สปอยหนัง

สปอยหนัง เป็นการเล่าเรื่องราวหรือเปิดเผยส่วนประกอบสำคัญ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับบทสรุป เปิดเผยจุดไคลแมกซ์ จุดพีค หรือจะเป็นการเฉลยเรื่องราวตอนจบของภาพยนตร์ ซีรีย์ หรือนวนิยาย หรือพูดง่ายๆ ก็คือเป็นการบอกเล่า สรุปเรื่องราวของหนังหรือเรื่องราวต่างๆ ถ้ารู้ก่อนดูหรือได้อ่านแล้วจะทำให้เราหมดสนุก เช่น สปอยล์ว่าเรื่องราวในหนังเรื่องนี้จะไปในทิศทางไหน ใครจะตายในหนัง ตัวร้ายในหนังเป็นใคร ซึ่งถ้าหากใครยังไม่ได้ดูแล้วรอลุ้นหากได้อ่าน Spoil หนัง ก็จะทำให้แทบจะหมดไปเลยก็ว่าได้ แต่ก็มีบางคนที่ไม่มีเวลาไปดูหนังภาคแรกหรือหนังภาคแยกหลายๆ ภาคที่ต้องดูก่อนดูเรื่องปัจจุบัน เช่น หนังมาร์เวล หนังฟาส ที่มีภาคต่อหลายภาคทำให้จำเรื่องราวไม่ได้ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้เราทำ คลิปสปอยหนัง ขึ้นมาเพื่อสรุปเรื่องราวหนังหลากหลายเรื่องให้ผู้ชมได้รับรู้ก่อนดู โดยเรามีสปอยหนังหลากหลายประเภท สปอยหนังเกาหลี สปอยหนังฝรั่ง สปอยหนังสนุกๆ สปอยหนัง Netflix เป็นต้น สำหรับใครที่ชอบดูสปอยหนังห้ามพลาด

สปอยหนัง Watch Out, We’re Mad

สปอยหนัง Watch Out, We’re Mad คู่บ้า อย่าให้เดือด เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่อู่แห่งหนึ่ง ชาย 2 คนถกเถียงกันเกี่ยวกับเรื่องราวของรถชนกัน พวกเขาทั้งคู่ได้ท้าแข่งกันเล่นไพ่ งัดข้อ และแข่งรถ ลูกชาย... 8 February 2024

สปอยหนัง The World Is Not Enough

สปอยหนัง The World Is Not Enough 007 พยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก เรื่องราวเริ่มต้นที่ใจกลางเมืองบิลเบา ประเทศสเปน เป็นอีกครั้งที่ เจมส์ บอนด์ 007 สายลับอังกฤษได้ถูกส่งตัวไปทำภารกิจหาข่าวคนที่ฆ่าสายลับอ... 2 February 2024

สปอยหนัง The Visit

สปอยหนัง The Visit เดอะ วิสิท เรื่องราวที่เกิดขึ้นในครอบครัวของ รอเรตต้าร์ เธอกำลังให้สัมภาษณ์ผ่านกล้องของเบคก้าร์ ลูกสาวของเธอ ในอดีต รอเรตต้าร์ ในตอนที่อายุ 19 ปีได้คบหากับชายหนุ่มคนหนึ่ง แต่พ่อแ... 29 January 2024

สปอยหนัง The Lion King

สปอยหนัง The Lion King หนังที่สร้างจากแอนิเมชั่นระดับตำนานของดิสนีย์ ผลงานกำกับโดย โรเจอร์ อัลเลอร์ส และ ร็อบ มิงคอฟฟ์ อำนวยการสร้างโดย ดอน ฮาห์น เขียนบทโดย ไอรีน เมกกี, จอนาทาน รอเบิร์ตส์ และลินดา... 23 January 2024

สปอยหนัง The Intern

สปอยหนัง The Intern โก๋เก๋ากับบอสเก๋ไก๋ หนังเริ่มต้นด้วยการที่ เบ็น เล่าให้เราฟังเกี่ยวกับตัวเขา เขาเป็นม่ายอายุเจ็ดสิบปีที่ใช้ชีวิตหลังเกษียณให้หมดไปวันๆ เขาจึงมาสมัครเป็นพนักงานฝึกหัดในบริษัทสตาร... 19 January 2024

สปอยหนัง The Devil Wears Prada

สปอยหนัง The Devil Wears Prada นางมารสวมปราด้า เมื่อหญิงสาวสุดเนิร์ดที่ไม่เคยสนใจเรื่องการแต่งตัวต้องมาทำงานให้กับนิตยสารแฟชั่นชั้นนำระดับโลกเพื่อเป็นใบเบิกทางให้ตัวเองไปสู่งานที่หวังไว้การปรับตัวแ... 11 January 2024

สปอยหนัง The Corpse of Anna Fritz

สปอยหนัง The Corpse of Anna Fritz คน ซั่ม ศพ เล่าถึงเรื่องราวของ แอนนา ฟริตซ์ ดาราหญิงสาวมากเสน่ห์มากความสามารถ และเธอยังเป็นหญิงสาวที่มีหน้าตาที่สวยเป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งในวงการและนอกวงการ ... 3 January 2024

สปอยหนัง Still Alice

สปอยหนัง Still Alice เล่าถคงเรื่องราวเริมต้นขึ้นในงานเลี้ยงวันเกิดครบรอบ 50 ปี ของ อลิซ ที่ร้านอาหารสุดหรู เธออยู่ที่นั่นกับสามี และลูกๆ ของเธอ โดยที่ ลิเดีย ลูกสาวของเธอ ไม่สามารถมาได้ เนื่องจากติ... 25 December 2023

สปอยหนัง Rose Island

สปอยหนัง Rose Island เกาะสวรรค์ฝันอิสระ เรื่องราวเริ่มต้นด้วยจอร์โจ โรซ่า วิศวกรชาวอิตาลี รอเข้าพบเจ้าหน้าที่อาวุโสของสภายุโรป เพื่อเสนอเรื่องให้สภายุโรปพิจารณา Rose Island สตอรี่ ตั้งอยู่นอกน่านน้... 13 December 2023

สปอยหนัง Hashima Project

สปอยหนัง Hashima Project ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่ หนังเริ่มเรื่องมาที่วัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งประกอบไปด้วย อ๊อฟ แนน นิก ด๊อก เมย์ ได้เข้าไปถ่ายทำรายการลองของในตึกร้าง แล้วก็เจอผีเข้าจนต้องวิ่งหนีออกมา ตัด... 8 December 2023

สปอยหนัง Fast Five

สปอยหนัง Fast Five เร็วแรงทะลุนรก 5 เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นระหว่างทางที่ ดอม ที่ถูกตัดสินโทษจากภาคที่แล้ว เขากำลังถูกพาตัวไปยังเรือนจำ ทีมของดอมได้มาช่วยเขาแหกคุก ชิงตัวดอม และทั้งหมดได้หนีไปได้ มีอา... 27 November 2023

สปอยหนัง Fast and Furious 4

สปอยหนัง Fast and Furious 4 เร็ว..แรงทะลุนรก 4: ยกทีมซิ่ง แรงทะลุไมล์ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจาก โดเมนิค โทเรทโต้ หรือ ดอม นักโทษหลบหนีคดีจาก ลอส แองเจอลิส สหรัฐอเมริกา มาอยู่ที่ สาธารณรัฐโดมินิกัน ก... 18 November 2023

สปอยหนัง 2 Fast 2 Furious

สปอยหนัง 2 Fast 2 Furious เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้านรก ภาคที่ 2 ของภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Fast and Furious ในภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในกลางเมืองไมอามี กลุ่มนักซิ่งข้างถนนรวมตัวกันปิดถนน ก่อน... 14 November 2023

สปอยหนัง Enola Holmes 2

สปอยหนัง Enola Holmes 2 เรื่องราวนักสืบสาว Enola Holmes ที่รับชมได้ผ่านทาง Netflix แสดงนำโดยสองนักแสดงนำชื่อดังอย่าง Millie Bobby Brown และ Henry Cavill โดยในภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวต่อจากภาคแรก เร... 9 November 2023

สปอยหนัง Die Another Day

สปอยหนัง Die Another Day 007 พยัคฆ์ร้ายท้ามรณะ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ชายฝั่งเกาหลีเหนือ สายลับจากอังกฤษ โต้คลื่นเข้าเกาหลีได้สำเร็จ พวกเขาได้ส่งพิกัดปลอมให้เฮลิคอปเตอร์ พ่อค้าเพชรที่กำลังจะเดินทา... 3 November 2023

สปอยหนัง Barbie

สปอยหนัง Barbie เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกของบาร์บี้แลนด์ มีบาร์บี้จำนวนนับไม่ถ้วนที่มีอาชีพ และบุคลิกที่แตกต่างกันออกไป มีตุ๊กตาอื่นๆ มากมาย รวมทั้ง เคน , อลัน และตุ๊กตาท้อง มิจ ประธานาธิบดี... 25 October 2023

สปอยหนัง Ghost Rider

สปอยหนัง Ghost Rider มัจจุราชแห่งรัตติกาล เรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ชุมชมซานเวกันซาร์ ในดินแดนตะวันตก โกสต์ ไรเดอร์ ถูกส่งไปเก็บวิญญาณนับพันดวงที่ขายให้กับซาตาน และว่ากันว่า อำนาจในสัญญาขายวิญญาณเหล่า... 21 October 2023

สปอยหนัง Resident Evil: Extinction

สปอยหนัง Resident Evil: Extinction ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส ภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์ ผีชีวะ เรื่องราวในภาคนี้จะเล่าถึง 2 ปีหลังจากเหตุการณ์ไวรัสระบาดในเมืองแร็คคูน ซิตี้ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะลามไปท... 14 October 2023

สปอยหนัง Gifted

สปอยหนัง Gifted อัจฉริยะสุดดวงใจ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น แฟรงก์ และ แมรี่ อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ กับ เฟร็ด แมวตาเดียว ในวันไปโรงเรียนวันแรก แฟรงก์ไปส่งแมรี่ที่ป้ายรถเมล์ หลังจากที่เธอจากไปแล้ว แฟรง... 10 October 2023

สปอยหนัง Resident Evil: Apocalypse

สปอยหนัง Resident Evil: Apocalypse หรือ ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก ภาคต่อของภาพยนตร์ชุด Resident Evil ผีชีวะ โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้จะอิงจากโครงเรื่องจากเกม เรซิเดนต์อีวีล ภาค 2 และ ภาค 3 ผลงานกา... 7 October 2023

สปอยหนัง Peninsula

สปอยหนัง Peninsula หรือ ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง หนังภาคต่อของ Train to Busan หนึ่งในแฟรนไชส์ซอมบี้เกาหลี เรื่องราวในภาคนี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ 4 ปีต่อมาหลังจากภาค Train to Busan เมื่อเกาหลีกลายเป็นดินแดนแห... 2 October 2023

สปอยหนัง Tomorrow Never Dies

สปอยหนัง Tomorrow Never Dies หรือ James Bond 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย ในภาคนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 18 ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ เจมส์ บอนด์ ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ เรย์มอน เบนสัน ผลงานกำกับโดย โรเจอร์ ส... 27 September 2023

สปอยหนัง Red, White & Royal Blue

สปอยหนัง Red, White & Royal Blue หรือชื่อไทย เรด ไวท์ & รอยัล บลู รักของผมกับเจ้าชาย เรื่องราวของ อเล็กซ์ แคลร์มอนต์ ดิแอซ ลูกชายวัย 21 ปีของ เอลเลน แคลร์มอนต์ ประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐ... 22 September 2023

สปอยหนัง Red Notice

สปอยหนัง Red Notice ภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์จาก Netflix ผลงานการกำกับโดย รอว์สัน มาร์แชลล์ เธอร์เบอร์ แสดงนำโดยสามนักแสดงยอดนิยมแห่งยุคอย่าง ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน, กัล กาด็อต, ไรอัน เรย์โนลด์ส ... 20 September 2023

สปอยหนัง Wonder

สปอยหนัง Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ หนังที่ดัดแปลงนิยายขายดีของ อาร์.เจ. พาลาซิโอ ติดอันดับหนังสือขายดีของ นิวยอร์ก เบสต์เซลเลอร์ และได้เข้าชิงรางวัลหนังสือเด็กจากเวทีใหญ่อย่าง คาร์เนกี อวอร์ด แ... 15 September 2023

สปอยหนัง 6 Underground

สปอยหนัง 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด หนังแอคชั่นจาก Netflix ผลงานกำกับโดย ไมเคิล เบย์ แสดงนำโดย ไรอัน เรย์โนลด์ ภาพยนตร์เล่าถึงเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 3 ปี ก่อนกลางทะเลสาบแห่งหนึ่ง ชายลึกลับ ขับ... 13 September 2023

สปอยหนัง Old

สปอยหนัง Old ภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ดัดแปลงจากกราฟิกโนเวลสัญชาติฝรั่งเศสเรื่อง Sandcastle (2013) ของ เฟรเดอริก พีเตอร์ส และ ปิแยร์ ออสการ์ เลวี ผลงานการกำกับโดย เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน ผู้กำกับที่มีผลงานแน... 11 September 2023

สปอยหนัง Tunnel

สปอยหนัง Tunnel อุโมงค์มรณะ เป็นภาพยนตร์เกาหลีปี 2016 ที่เกี่ยวข้องกับชายวัยทำงานธรรมดา (Jung-Soo) ที่กำลังเดินทางกลับบ้านพร้อมเค้กสำหรับลูกสาวของเขา เขาได้รับน้ำสองขวดจากปั๊มน้ำมันหลังจากเกิดอุบัต... 8 September 2023

สปอยหนัง Resident Evil

สปอยหนัง Resident Evil หรือชื่อไทยคือ ผีชีวะ ภาคแรก ผลงานกำกับของ Paul William Scott Anderson แสดงนำโดย มิลลา โยโววิช เรื่องราวความวุ่นวายทั้งหมดเริ่มต้นในเมือง แร็คคูน ซิตี้ ซึ่งใต้ดินของเมืองที่ส... 6 September 2023

สปอยหนัง Troll

สปอยหนัง Troll โทรลล์ ภาพยนตร์แนวแอคชั่นดราม่าเล่าถึงเรื่องราวของสัตว์ประหลาดร่างยักษ์จากนอร์เวย์ของ Netflix ผลงานกำกับของ รอร์ อูธัก ผู้กำกับชาวนอร์เวย์ที่เคยฝากผลงานไว้กับ Tomb Rider (2018), The ... 4 September 2023

สปอยหนัง The Fast and the Furious

สปอยหนัง The Fast and the Furious หรือชื่อไทยคือ เร็ว..แรงทะลุนรก ภาคแรกของแฟรนไชส์รถซิ่งที่เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นบนถนนรถซิ่งสีดำ 3 คัน พร้อมโจรอาวุธครบมือ กำลังบุกปล้นรถขนส่งสินค้า มีการต่อสู้ขัดขื... 1 September 2023

สปอยหนัง Akira and Akira

สปอยหนัง Akira and Akira หรือชื่อไทย อากิระกับอากิระ อากิระ ทั้งสองคน เติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งคู่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันและทำงานที่ธนาคารแห่งเดียวกัน ซึ่งนี่ เป็นจุดเริ... 30 August 2023