สปอยหนัง Barbie

เผยแพร่: 25 October 2023 เวลา 16:56 น.
Barbie

สปอยหนัง Barbie เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกของบาร์บี้แลนด์ มีบาร์บี้จำนวนนับไม่ถ้วนที่มีอาชีพ และบุคลิกที่แตกต่างกันออกไป มีตุ๊กตาอื่นๆ มากมาย รวมทั้ง เคน , อลัน และตุ๊กตาท้อง มิจ ประธานาธิบดีบ็อบบี้ นักฟิสิกส์ บ็อบบี้ ดร. บ็อบบี้ นักเขียน บ็อบบี้ นักการทูต บ็อบบี้ นักข่าวบ็อบบี้ และนางเงือกบ็อบบี้ และสมาชิกครอบครัวเคนอีกหลายคน
หนังเล่าเรื่องราวอันน่ายินดี ของ บาร์บี้พิมพ์นิยม ในวันที่เธอใช้เวลาอยู่ที่ บาร์บี้แลนด์ กับเคน และเพื่อนบาร์บี้ของเธอ ไลออนเคน แข่งขันกับ ซิมูเคน และขู่ว่าจะ ไปชายหาด ขณะที่บาร์บี้และเคนจัดปาร์ตี้เต้นรำกับครอบครัวเพื่อเฉลิมฉลองชีวิตอันแสนวิเศษของพวกเขา ในบาร์บี้แลนด์ มันได้ทำลายบรรยากาศภายในงาน เมื่อ บาร์บี้ พูดถึงความตาย

ต่อมาบาร์บี้เริ่มสังเกตเห็นบางอย่างแปลกๆ จู่ ๆ ชีวิตเธอก็ไม่เป็นไปตามแบบฉบับของบาร์บี้ ทั้งเท้าแบน มีเซลลูไลท์ และคิดถึงความตาย ผู้หญิงคนอื่นแนะนำให้เธอไปพบบาร์บี้ ผู้แปลกประหลาด ซึ่งเธอได้โน้มน้าวให้ บาร์บี้ ออกเดินทางผจญภัยในโลกแห่งความเป็นจริง เธออธิบายให้บาร์บี้ฟังว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้กับสาวๆ ที่เล่นกับเธอในโลกแห่งความเป็นจริง และเธอต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ บาร์บี้ขับรถออกจากบาร์บี้แลนด์โดยมีเคนซ่อนตัวอยู่

เมื่อบาร์บี้และเคนมาถึงโลกแห่งความเป็นจริง ที่เวนิสบีช พวกเขาประสบปัญหาหลังจากบาร์บี้ตบชายที่ตีก้นเธอ หลังจากที่พวกเขาออกจากคุก บาร์บี้ก็ออกไปตามหาเจ้าของ บาร์บี้นั่งครุ่นคิดครู่หนึ่ง และเห็นภาพเด็กผู้หญิงกำลังเล่นอย่างมีความสุขกับเธอ เด็กสาวทำให้บาร์บี้ร้องไห้และพบว่ามีความรู้สึกเจ็บปวด ขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และความสุข แล้วเธอก็ได้มองไปด้านข้างเห็นหญิงชรา นั่งอยู่ข้างๆ บาร์บี้ก็บอกเธอว่าเธอสวย และหญิงสาวก็บอกว่า เธอรู้ ซึ่งนั่นทำให้บาร์บี้รู้สึกว่าการแก่ การไม่เพอร์เฟคมันไม่ใช่เรื่องแย่

ในนิมิตของเธอ บาร์บี้มุ่งเป้าไปที่ซาช่า นักเรียนมัธยมต้นที่บอกว่าเธอไม่เล่นกับบาร์บี้อีกต่อไปแล้ว ในขณะเดียวกัน หลังจากที่บาร์บี้และเคนแยกทางกัน เคนก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบปิตาธิปไตย

บาร์บี้ไปแมทเทล ซีอีโอ ของบริษัทที่ผลิตบาร์บี้ได้เรียนรู้ถึงการมีอยู่ของบาร์บี้ในโลกแห่งความเป็นจริง บาร์บี้อยู่ในห้องประชุมเจ้าหน้าที่ และซีอีโอก็พยายามโน้มน้าวให้เธอกลับไปที่กล่องขนาดเท่าจริงและซ่อมแซมทุกอย่าง เธอเกือบจะกลับไป ก่อนที่จะเปลี่ยนใจและวิ่งหนีไป กลอเรียไปรับซาช่า เธอได้พบกับบาร์บี้ซึ่งถูกซีอีโอและลูกน้องของเขาไล่ล่า บาร์บี้ได้รู้ว่ากลอเรียต้องรับผิดชอบต่อวิกฤติที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เมื่อซาช่าเริ่มหงุดหงิดเวลาอยู่ใกล้เธอมากขึ้น บาร์บี้จึงพากลอเรียและซาช่ากลับไปที่บาร์บี้แลนด์ ขณะที่ผู้ชายจากแมทเทลพยายามตามหาเธอ

เมื่อทั้งสามมาถึงบาร์บี้แลนด์ พวกเขาพบว่าเคนนำระบบปิตาธิปไตยมาที่นั่น พวกเขาเปลี่ยนชื่อสถานที่เป็น เคนโดม พวกเขาทำตัวน่ารังเกียจมากขึ้น ทุกคนเชื่อฟังเขามากขึ้น เรื่องราวนำไปสู่โลกแห่งความเป็นจริงที่เคนย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในฝันของบาร์บี้ และในขณะที่บาร์บี้พยายามเอาชนะใจเคน และทำให้เขาเปลี่ยนใจ โมโจ โดโจ คาซ่า ก็เริ่มขายดี เขาปฏิเสธเพราะเขารู้สึกว่าตอนนี้เขามีค่ามากกว่าที่เขารู้สึกก่อนที่จะออกไปสู่โลกแห่งความเป็นจริงกับเธอ บาร์บี้ รู้สึกหดหู่และรู้สึกว่าเขาไม่สมบูรณ์แบบเท่าที่ควร

ระหว่างทางออกจากบาร์บี้แลนด์ กลอเรียและซาช่าต้องตกใจเมื่อเจออลันอยู่กับพวกเขา เพราะเขาเบื่อกับการโต้แย้งแบบเคน กลุ่มเคนกำลังสร้างกำแพง เพื่อป้องกันไม่ให้ใครเข้าหรือออกจากบาร์บี้แลนด์ และอลันก็เริ่มต่อสู้กับพวกเขาเพียงลำพัง ซาช่าตัดสินใจว่าเธอต้องกลับไปที่บาร์บี้แลนด์และช่วยบาร์บี้เพราะกลอเรียห่วงใยเธอ และซาช่าก็สนับสนุนแนวคิดของแม่เธอ

กลอเรียและซาช่ากลับมาตามหาบาร์บี้ในบ้านในฝันของบาร์บี้สเตรนจ์ พร้อมด้วยบาร์บี้และเคนบางตัวที่ไม่มีการผลิตอีกต่อไป กลอเรียคุยกับบาร์บี้ซึ่งยังคงซึมเศร้าอยู่ เธอเล่าถึงมาตรฐานที่ผู้หญิงต้องปฏิบัติตามในโลกแห่งความเป็นจริง สิ่งนี้ช่วยให้ตุ๊กตาบาร์บี้เอาชนะความกลัวของเธอได้ พวกเขาบางคนพร้อมกับตุ๊กตาบาร์บี้ตัวอื่น ๆ มีความรู้สึกและวางแผนที่จะทำให้ครอบครัวเคนเปลี่ยนใจ

บาร์บี้แต่ละตัวดึงดูดอีโก้ของเคนแล้วพยายามเข้าหาเคนอีกคน ทำให้เขาอิจฉาและทะเลาะกันเอง เคนไปหาบาร์บี้และยอมรับว่าเขาแค่อยากรู้สึกมีค่ามากขึ้น ไม่ใช่แค่ถูกมองว่าเป็นแฟน และเราถูกสร้างมาให้เป็น บาร์บี้กับเคน ไม่ใช่ แค่เคน แต่บาร์บี้บอกว่าเธอคือบาร์บี้ ส่วนเคนก็เป็นตัวของเคนเอง เราไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตในแบบที่คนสร้างออกแบบไว้

ต่อมา รูธ แฮนด์เลอร์ ผู้สร้างบาร์บี้ได้เดินทางมาถึงบาร์บี้แลนด์ เธอได้พาบาร์บี้ไปพูดคุยกัน เธอเล่าว่า เธอสร้างบาร์บี้ขึ้นมาเพื่อลูกสาว และเธอเองก็ไม่สามารถควบคุมอะไรได้ เธอทำได้แค่ถอยออกมาแล้วมองลูกสาวเดินไปในเส้นทางของตัวเอง บาร์บี้ถามรูธว่า เธอจะสามารถเป็น มนุษย์ ได้ไหม ดูเหมือนว่ารูธกำลังบอกบาร์บี้ว่ามนุษย์อาจมีจุดจบ แต่เธอก็สนับสนุนให้บาร์บี้เลือกโชคชะตาของตัวเองด้วยตัวเธอเอง

การตื่นรู้ของบาร์บี้เกิดขึ้นในตอนที่เธอหลับตา เธอได้เห็นภาพของการใช้ชีวิตมากมายขึ้นมาในนั้น ภาพที่มีทั้งเสียงหัวเราะ และเสียงร้องไห้ แล้วเธอก็ได้กลายเป็นมนุษย์ดั่งใจหวัง สุดท้าย บาร์บี้ตัดสินใจใช้ชีวิตแบบมนุษย์ในโลกแห่งความเป็นจริง และยังคงใกล้ชิดกับกลอเรียและซาช่าต่อไป