สปอยหนัง Resident Evil: Apocalypse

เผยแพร่: 7 October 2023 เวลา 15:50 น.
สปอยหนัง resident evil apocalypse

สปอยหนัง Resident Evil: Apocalypse หรือ ผีชีวะ 2 ผ่าวิกฤตไวรัสสยองโลก ภาคต่อของภาพยนตร์ชุด Resident Evil ผีชีวะ โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้จะอิงจากโครงเรื่องจากเกม เรซิเดนต์อีวีล ภาค 2 และ ภาค 3 ผลงานการกำกับโดย อเล็กซานเดอร์ วิตต์ เขียนบทโดย พอล ดับบลิว.เอส. แอนเดอร์สัน ผู้กำกับจากภาคแรก แสดงนำโดย มิลล่า โยโววิช รับบท อลิซ

เรื่องราวในภาคนี้จะเล่าต่อจากภาคที่แล้วทันที โดยเรื่องราวเริ่มต้นหลังจากที่ อลิซ ฟื้นมาอีกรอบกลับพบว่าตัวเองอยู่ในศูนย์ของอัมเบรล่า ในเมืองแร็คคูน ซิตี้ ซึ่งเมื่อเธออกจากตึกก็พบว่า เมืองกลับกลายเป็นนรกบนดินท่ามกลางฝูงซอมบี้รอบเมือง ตอนนี้เธอตัดสินใจที่จะสืบเรื่องราวว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอรวมถึงแผนการร้ายขององค์กรอัมเบรล่า

เหตุการณ์ก่อนหน้านั้น ทางองค์กรได้ส่งหน่วยพิเศษเข้าไปตรวจสอบความเสียหายที่ The Hive ซึ่งปรากฎว่าขาดการติดต่อ นั่นหมายถึงเชื้อ T-Virus เริ่มระบาดก่อนจะเข้าสู่บนดินเป็นที่แน่นอน ทำให้องค์กรเริ่มมีการปิดเส้นทางเข้าออกของแร็คคูน ซิตี้ รวมถึงส่งหน่วยรบพิเศษเข้าไปควบคุมสถานการณ์ ซึ่งดูเหมือนว่าตอนนี้เมืองแร็คคูนกลายเป็นดินแดนแห่งความตายไปแล้ว

ซึ่ง จิล วาเลนไทน์ อดีตสมาชิกหน่วยสตาร์ที่ถูกคาดโทษ จึงกลับมาสะสางเรื่องราวที่สถานีตำรวจ ก่อนจะไปสมทบกับพรรคพวกที่บริเวณเขตกักกัน เพื่อเตรียมตัวหนีออกจากเมือง และ คาร์ลอส โอลิเวล่า ทหารหน่วยรบพิเศษของอัมเบรล่า ที่ถูกส่งเข้ามาควบสถานการณ์วิกฤตร้ายแรงในครั้งนี้

หลังจากที่อลิซเตรียมอาวุธและอุปกรณ์พร้อมออกไปลุยแล้ว จู่ๆ เธอก็รู้สึกเจ็บปวดไปทั้งตัว ซึ่งเป็นผลจากที่เธอถูกฉีดไวรัสเข้าไป ซึ่งปรากฏว่าเธอไม่ได้เป็นเหมือนพวกซอมบี้ที่ผ่านมา แต่ไวรัสนั้นกลับทำให้เธอกลายเป็นสุดยอดมนุษย์ ทำให้อลิซ ได้เจอกับ จิล และผู้รอดชีวิต ซึ่งขณะกำลังหาทางออกนั้นก็มีโทรศัพท์จากชายลึกลับ ก่อนจะเผยชื่อ ดร.ชาร์ล แอชฟอร์ด โดยเขาจะช่วยพวกอลิซให้หนีออกไปจากเมืองนี้ได้ แต่ก็มีข้อแลกเปลี่ยน นั่นคือตามหาลูกสาวของเขาให้เจอ ซึ่งเธอหลบซ่อนอยู่ที่โรงเรียนนั่นเอง

อีกฟากของอัมเบรล่า เพื่อต้องการกวาดหลักฐานให้ไม่เหลือ จึงตัดสินใจงัดไพ่เด็ดด้วยการส่งอาวุชีวภาพเครื่องจักรสังหารนาม Nemisis แล้วทำการกวาดล้างหน่วยสตาร์ไม่ให้เหลือแม้แต่คนเดียว ก่อนจะตามล่าอลิซและพรรคพวกต่อไป

หลังจากที่ อลิซ, จิล, คาร์ลอส และผู้รอดชีวิตสามารถพาลูกสาวของ ดร.แอชฟอร์ด มาถึงจุดหลบหนีแต่ทว่าพวกอัมเบรล่ารู้ตัวซะก่อนจนนำไปสู่ฉากสู้ระหว่าง อลิซ กับ Nemisis ซึ่งท้ายสุดอลิซสามารถเอาชนะไปได้พร้อมรู้ความจริงว่าเจ้าจักรกลสังหาร คือ แมตต์ หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากภาคแรกนั่นเอง จนท้ายสุดจักรกลที่ได้ความทรงจำกลับมา จึงช่วยกำจัดก่อนจะทำให้พวกอลิซสามารถหลบหนีจากแร็คคูนได้สำเร็จ

ทว่าด้วยแรงขีปนาวุธที่รุนแรงทำให้เฮลิคอปเตอร์ได้รับแรงกระแทกจนตกไปทีใดที่หนึ่ง ซึ่งในเวลาต่อมา อลิซ ก็ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองกำลังถูกทดลอง ซึ่งเป็นที่มาของ Project Alice ในเวลาต่อมา ซึ่งเธอสามารถหลบหนี ก่อนที่คาร์ลอสและพรรคพวกที่ปลอมตัวเป็นคนของอัมเบรล่าจะมารับตัวไปในที่สุด