สปอยหนัง The World Is Not Enough

เผยแพร่: 2 February 2024 เวลา 09:48 น.

สปอยหนัง The World Is Not Enough 007 พยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก เรื่องราวเริ่มต้นที่ใจกลางเมืองบิลเบา ประเทศสเปน เป็นอีกครั้งที่ เจมส์ บอนด์ 007 สายลับอังกฤษได้ถูกส่งตัวไปทำภารกิจหาข่าวคนที่ฆ่าสายลับอีกคนขององค์กร เขาได้เข้าพบคนกลางเพื่อพูดคุย แต่เขาไปยอมบอกชื่อคนที่ฆ่า และยังขู่จะฆ่าบอนด์ถ้าไม่ออกไปจากที่นี่ บอนด์ได้จัดการลูกน้องของเขา และเค้นเอาความจริง แต่คนกลางกลับโดนฆ่าปิดปาก และแจ้งตำรวจจากบุคคลปริศนา บอนด์ได้ฉกกระเป๋าเงินจากนั้นหนีออกมาได้สำเร็จ

เขากลับมายังสำนักงาน เอ็มไอ 6 นำเงินที่ได้มาไปหาเบาะแสต่อ จากนั้นโดน เอ็ม เจ้านายเรียกเข้าพบทันที ในระหว่างที่กำลังพูดคุยเรื่องภารกิจบอนด์ได้ค้นพบความน่าสงสัยบางอย่าง จึงได้บอกให้หยุดหาเบาะแสจากเงินก่อน แต่ไม่ทันเกิดระเบิดขึ้นทันที บอนด์ได้สังเกตเห็นว่ามีคนจู่โจมจากเรือ บอนด์จึงได้ขับเรือเพื่อตามจับไปตามแม่น้ำใจกลางลอนดอน จากนั้นเธอได้ขึ้นบอลลูนหนี บอนด์ก็ได้จับเชือกเอาไว้ได้ เธอเลือกที่จะยังถึงแก๊สเพื่อระเบิดตัวเอง ส่วนบอนด์ก็ได้ปล่อยเชือกที่จับอยู่จนตกลงมา

อค์กรของบอนด์ได้ไปร่วมงานศพที่ประเทศสก๊อตแลนด์จากนั้นได้ไปยังสำนักงาน เอ็มไอ 6 เพื่อหาเบาะแสการระเบิดต่อ พวกเขาจะต้องหยุดเรื่องให้ได้โดยไม่มีบอนด์ร่วมทีม เพราะบอนด์ได้รับบาดเจ็บจากการตกจากบอนด์ลูน แต่บอนด์ก็ได้ขอร้องให้แพทย์รับรองการกลับมาทำงานอีกครั้ง บอนด์ได้พบเบาะแสอะไรบางอย่างจึงสืบค้นต่อ จึงไปขอเข้าร่วมทีมกับ เอ็ม และขอเข้าถึงข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพราเธอคือคนเดียวที่ระงับการเข้าถึงข้อมูลได้ บอนด์จึงขอคำอธิบายจากเอ็ม เบาะแสดังกล่าวนำตัวเขาไปหาสาวนิรนามรายหนึ่ง จากนั้นบอนด์ได้ถูกส่งไปทำภารกิจอีกครั้งที่อาเซอร์ไบจาน

บอนด์จะต้องหาตัว อิเล็กตรา ให้พบ และที่นั่นเองบอนด์ได้เจอเธอ ซึ่งกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการเดินท่อส่งน้ำมันผ่านดินแดนในหลายประเทศ ทำให้เธอตกอยู่ในอันตราย บอนด์ได้ตามเธอไปเพื่อปกป้องเธอ ในระหว่างที่ไปดูท่อส่งน้ำมันกลางทุบเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ พวกเขาได้ถูกโจมตี แต่บอนด์ก็ช่วยเหลือเธอเอาไว้ได้ ทั้งคู่กลับไปยังบ้านพัก อิเล็กตรา ได้เรียกบอนด์เข้าพบ เขาได้พูดคุยกันถึงคนที่พยายามจะฆ่าเธอ และบอนด์ก็ได้ไปยังคาสิโนแห่งหนึ่งเพื่อพบใครบางคนและหาตัวคนที่พยายามจะฆ่าเธอ ตอนนี้อิเล็กตราก็ได้มาที่นี่เช่นเดียวกัน เขาทั้งคู่ได้กลับมาที่บ้านพัก

บอนด์ได้ไปค้นออฟฟิศเพื่อดักรอชายผู้หนึ่ง ตอนนี้เองเขาได้หลบอยู่ท้ายรถและฆ่าเขาเพื่อสวมรอยเป็นชายคนนั้นแทน เขาได้ลงไปที่เหมืองทำระเบิดนิวเครียร์ เพื่อหาชายคนหนึ่งที่พยายามฆ่าเธอ ตอนนี้ทุกคนรู้แล้วว่าบอนด์ปลอมตัวมาบอนด์ได้ต่อสู้กันในเหมืองกับชายที่เขาตามหาที่กำลังพยายามเอาระเบิดออกจากเหมืองแต่ก็ไม่สามารถหยุดเขาได้ การต่อสู้ทำให้เหมืองระเบิด บอนด์ต้องรีบหนีออกจากเหมืองที่กำลังจะถล่มให้ทัน ตอนนี้เขาได้ขโมยระเบิดนิวเครียร์ และขึ้นเครื่องบินหนีไป ตอนนี้บอนด์ได้สงสัยว่าอิเล็กตรากำลังร่วมมืออย่างลับๆ กับชายที่ขโมยระเบิดนิวเครียร์ แต่เธอได้ปฏิเสธ

เธอได้ไปเจอกับเอ็ม จากนั้นเกิดการโจมตีท่อส่งน้ำมันทำให้บอนด์ต้องออกภาคสนามอีกครั้งเพื่อหยุดยั้งเรื่องนี้ บอนด์ไม่สามารถยับยั้งการระเบิดท่อส่งน้ำมันได้ ทุกคนเองก็เข้าใจว่าบอนด์ตายแล้ว เธอจึงได้เปิดเผยว่าทั้งหมดเป็นแผนของเธอเอง และจับตัวเอ็มไป ส่วนบอนด์ได้รอดมาได้อย่างหวุดหวิด บอนด์ได้กลับไปหาเจ้าของบ่อนอีกครั้ง เพื่อหาความจริง ตอนนี้อิเล็กตรารู้แล้วว่าบอนด์ยังไม่ตายจากลูกน้องคนสนิทเจ้าของบ่อน และได้ส่งคนมาจัดการ แต่บอนด์ก็รอดมาได้ และเจ้าของบ่อนได้บอกที่อยู่ของอิเล็กตราคือ อิสตันบู ประเทศตุรกี

ตอนนี้พวกเขาได้ไปยังเซฟเฮ้าในตุรกี เอ็มได้หาทางส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือออกมาได้จนรู้พิกัด ลูกน้องคนสนิทเจ้าของบ่อนที่ทำงานให้อิเล็กตรา ระเบิดเซฟเฮ้า จากนั้นจับตัวบอนด์ไป บอนด์ได้เจอกับอิเล็กตราอีกครั้ง เขาจับบอนด์เข้าเครื่องทรมาน จากนั้นเจ้าของบ่อนได้โผล่มาก่อนที่จะถูกเธอยิง บอนด์ได้หลุดออกมาจากเครื่องทรมาน จากนั้นไล่ตามอิเล็กตราเพื่อที่จะให้เธอออกคำสั่งหยุดแผนการทั้งหมด แต่เธอไม่ทำตามบอนด์จึงฆ่าเธอ จากนั้นบอนด์ได้ขึ้นไปยังเรือดำน้ำที่เตรีมการไว้เพื่อหยุดแผนการทั้งหมด มีการต่อสู้บนเรือดำน้ำทำให้เรือดำน้ำจม แต่แผนก่อการร้ายยังคงดำเนิดต่อ น้ำทะลักเข้ามาในเรือ แต่สุดท้ายบอนด์ก็สามารถหยุดแผนการทั้งหมดนี้ไว้ได้ และหนีออกมาอย่างปลอดภัย