สปอยหนัง Old

เผยแพร่: 11 September 2023 เวลา 10:30 น.
old

สปอยหนัง Old ภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ดัดแปลงจากกราฟิกโนเวลสัญชาติฝรั่งเศสเรื่อง Sandcastle (2013) ของ เฟรเดอริก พีเตอร์ส และ ปิแยร์ ออสการ์ เลวี ผลงานการกำกับโดย เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน ผู้กำกับที่มีผลงานแนวสยองขวัญมากมาย ภาพยนตร์เล่าถึงครอบครัวกาปา และครอบครัว กาย และ พริสก้า และลูกๆ ของพวกเขา แมดดอกซ์ วัย 8 ขวบและ เทรนต์ วัย 6 ขวบ มาถึงรีสอร์ทสุดหรูเพื่อพักผ่อนกับครอบครัว หลังจากลงหลักปักฐานในห้องของตนแล้ว เทรนต์ ก็ผูกมิตรกับเด็กหนุ่มชื่อ อิดลิบ และทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ถามผู้มีอุปการะคุณในรีสอร์ทคนอื่นๆ ว่าชื่อและงานของพวกเขาคืออะไร ส่วน อิดลิบ แสดงรหัสพิเศษให้ เทรนต์ เพื่อถอดรหัสข้อความ ในขณะเดียวกัน กาย และ พริสก้า คุยกันว่านี่เป็นเพียงการเดินทางครั้งสุดท้ายที่พวกเขาต้องการมอบลูกๆ ก่อนหย่าร้าง ซึ่งทำให้แย่ลงไปอีกเพราะ พริสก้า ป่วยด้วยเนื้องอกในกระเพาะอาหาร ในมื้อเช้า แพทย์วัยกลางคนชื่อชาร์ลส์นั่งอยู่กับคริสตัล ภรรยาไร้สาระอายุน้อยกว่า ลูกสาวคาร่า และแอกเนส แม่ของเขา

ในบริเวณใกล้เคียง ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ แพทริเซีย กำลังเป็นโรคลมชัก ซึ่ง ชาร์ลส์ ได้ช่วยเหลือ ขณะที่ จาริน สามีของเธอก็พยายามช่วยเช่นกัน เทรนต์ยังมองเห็น อิดลิบ ขณะที่พวกเขาวางแผนจะไปเที่ยวกันอีกครั้งในวันนั้น แต่ผู้จัดการรีสอร์ทไล่เขาออกจากพื้นที่ ครอบครัว คาปาส รวมทั้ง ชาร์เลส และครอบครัวของเขาขึ้นรถตู้ที่จะพาพวกเขาไปยังชายหาดส่วนตัว ที่นั่น แมดดอกซ์จำแร็ปเปอร์มิดไซส์ซีดานหรือชื่อจริงเบรนแดน สมิธ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเห็นกับเพื่อนสาวที่ผอมโซ เด็กๆ เล่นด้วยกันในขณะที่ผู้ใหญ่นั่งเล่นบนทราย สาวๆ พบตุ๊กตาใหม่ๆ ฝังอยู่ในทรายที่เด็กคนอื่นๆ ทิ้งไว้ เทรนต์ว่ายน้ำอยู่ข้างถ้ำเมื่อเขาพบร่างของสหายของเบรนแดน ซึ่งดูเหมือนจะจมน้ำไปแล้ว พวกผู้ใหญ่ตรวจร่างกาย

ขณะที่เบรนแดนกำลังทุกข์ทรมานจากเลือดกำเดาไหลและตะลึงกับการค้นพบนี้ไม่แพ้กัน ชาร์ลส์สงสัยว่าเบรนแดนเล่นผิดกติกา แม้ว่าเขาจะยืนยันว่าผู้หญิงคนนั้นไปเล่นน้ำเท่านั้นและไม่กลับมาอีก หลังจากนั้นไม่นาน แอกเนสเริ่มหายใจไม่ออกก่อนที่เธอจะเสียชีวิต จรินทร์และแพทริเซียมาถึงชายหาดเช่นกันแต่คนที่พามานั้นหายไปแล้ว เด็กๆ ก็เริ่มสัมผัสประสบการณ์แปลกๆ เบรนแดนอธิบายให้ผู้ใหญ่ฟังว่าผู้หญิงที่เขาอยู่ด้วยเป็นโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็งในขณะที่เขาเป็นโรคฮีโมฟีเลีย ซึ่งอธิบายว่าเลือดกำเดาไหลไม่หยุดของเขา จาริน และแพทริเซียพูดคุยกับเทรนต์และแมดดอกซ์ที่จู่ๆ ก็เข้าสู่วัยรุ่นพร้อมกับคาร่า มีความพยายามหลายครั้งที่จะออกจากชายหาดโดยผ่านโขดหินที่ปิดชายหาดจากด้านนอก แต่ผู้ใหญ่ทุกคนที่พยายามจะผ่านรู้สึกมึนงงในหัวก่อนที่จะสลบไปและจบลงที่ชายหาด พวกเขายังสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ เช่น เมื่อชาร์ลส์โจมตีเบรนแดนด้วยมีด รอยฟันจะหายเป็นปกติภายในไม่กี่วินาที

หลังจากนั้นไม่นาน เบรนแดนพบว่าศพของผู้หญิงที่เขาอยู่ด้วยตอนนี้สลายไปจนเหลือแต่กระดูกภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ทำให้พวกเขารู้ว่ามีบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเวลาเกิดขึ้นบนชายหาด ทันใดนั้น เนื้องอกในท้องของพริซก้าก็เริ่มทำให้เธอเจ็บปวดและเป็นทุกข์ ผู้ใหญ่พยายามช่วยเธอ โดยในตอนแรกพวกเขารู้สึกถึงเนื้องอกและอธิบายว่ามันมีขนาดเท่าลูกกอล์ฟ พวกเขาทำการผ่าตัดเพื่อเอาเนื้องอกออก ซึ่งตอนนี้มีขนาดโตเท่าผลแคนตาลูป แผลที่ท้องของ พริสก้า จะหายอย่างรวดเร็วหลังจากทำหัตถการ เทรนต์และคาร่าอายุมากขึ้นเป็นวัยหนุ่มสาว ยิ่งไปกว่านั้น คาร่า ยังตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนภายในเวลาไม่กี่นาทีหลังจากมีเพศสัมพันธ์กับ เทรนต์ เมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้ ผู้ใหญ่เตรียมตัวสำหรับการคลอดซึ่งเกิดขึ้นค่อนข้างเร็ว แต่ทารกเสียชีวิตหลังจากผ่านไปหนึ่งนาทีเนื่องจากขาดความเอาใจใส่ ผู้ใหญ่คนอื่นๆ เริ่มแสดงสัญญาณแห่งวัยที่มองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น แต่คริสตัลใช้กระบวนการนี้หนักกว่าคนอื่นๆ มาก ชาร์ลส์เริ่มเสียสติเพราะเป็นโรคจิต เขาจึงแทงเบรนแดนจนตาย คนอื่นๆ นำอาวุธของเขาออกไปในขณะที่พยายามคิดแผนอื่นในการหลบหนี

เมื่อรู้ว่าพวกเขาไม่สามารถผ่านโขดหินได้ จาริน จึงพยายามว่ายน้ำเพื่อหาทางออก ในขณะที่สิ่งนี้เกิดขึ้น เทรนต์และแมดดอกซ์พบสมุดบันทึกที่ผู้มาเยี่ยมคนก่อนทิ้งไว้ โดยมีชื่อและอาการทางการแพทย์เขียนไว้ พวกเขายังสังเกตเห็นสิ่งที่ดูเหมือนผู้คนในระยะไกลที่สังเกตพวกเขา แมดดอกซ์คุยกับพริสก้าว่าเธอกับกายจะแยกทางกันหรือไม่ พริสก้ายอมรับว่าเธอกำลังคบหาดูใจอยู่กับชายอื่น แม้ว่าพริสก้าจะพยายามอธิบายตัวเอง แต่แมดดอกซ์ก็โกรธเธอ เธอออกไปที่ชายหาดและพยายามเข้มแข็งและหาทางออกด้วยตัวเอง แต่เธอก็พบร่างของ จาริน ซึ่งดูเหมือนจะหมดสติและจมน้ำไปแล้ว เมื่อเห็นร่างของเขา แพทริเซีย ก็มีอาการชักอย่างรุนแรง

จากนั้นคาร่าพยายามหาทางออกอย่างสิ้นหวังและเริ่มปีนขึ้นไปบนโขดหินเพื่อพยายามขึ้นไปให้ถึงยอด แต่ก่อนที่เธอจะทำให้มันสูงพอ เธอก็สลบไปและตกลงมาเสียชีวิต ทิ้งให้เทรนต์เสียใจมาก ตอนนี้เป็นเวลากลางคืน ชาร์ลส์รู้สึกไม่สะทกสะท้านเต็มที่ ในขณะที่คริสตัลก็เสียสติเช่นกันเนื่องจากอายุที่มากขึ้นอย่างรวดเร็วและสภาพร่างกายที่ถดถอย กาย ก็สูญเสียการมองเห็นเช่นกัน และ พริสก้า ก็เทาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กาย และ พริสก้า พูดคุยเกี่ยวกับผู้ชายอีกคนในชีวิตของ พริสก้า โดย กาย ยอมรับว่าเขารู้จักเขาและหวังว่าเขาจะทำมากกว่านี้เพื่อให้ชีวิตสมรสดำเนินไปได้ด้วยดี แต่เขายังตั้งข้อสังเกตด้วยว่าผู้ชายอีกคนนั้นขี้แพ้และเธอสมควรได้รับคนที่ดีกว่า

จากนั้น ชาร์เลส ก็เริ่มโจมตี กาย และ พริสก้า ในขณะที่ เทรนต์ และ แมดดอกซ์ ถูก คริสตัล โจมตีเมื่อพวกเขาพยายามมองเธอ เธอตามพวกเขาเข้าไปในถ้ำและร่างกายของเธอบิดเบี้ยวและบิดเบี้ยวเป็นมุมที่น่าสยดสยองก่อนที่เธอจะเสียชีวิตที่นั่น จากนั้นพริสก้าก็ฟันชาร์ลส์ด้วยมีดที่เป็นสนิม ทำให้เกิดการติดเชื้อที่แพร่กระจายไปทั่วร่างกายอย่างรวดเร็วและคร่าชีวิตเขา