สปอยหนัง Ghost Rider

เผยแพร่: 21 October 2023 เวลา 10:43 น.
สปอยหนัง Ghost Rider

สปอยหนัง Ghost Rider มัจจุราชแห่งรัตติกาล เรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ ชุมชมซานเวกันซาร์ ในดินแดนตะวันตก โกสต์ ไรเดอร์ ถูกส่งไปเก็บวิญญาณนับพันดวงที่ขายให้กับซาตาน และว่ากันว่า อำนาจในสัญญาขายวิญญาณเหล่านั้นมากมายมหาศาล และ โกสต์ ไรเดอร์ เห็นว่ามันไม่สมควรตกอยู่ในมือซาตาน โกสต์ ไรเดอร์ ตนนั้น เลยขโมยสัญญาและหนีไป

100 ปีต่อมา ณ สวนสนุกแห่งหนึ่ง บาตั้นท์ และ จอห์นนี่ สองพ่อลูกที่กำลังจะแสดงโชว์ขับรถมอเตอร์ไซต์ผาดโผน จู่ๆ หลังการแสดงจบลง ร็อคซี่ แฟนของจอห์นนี่ ก็ได้มาบอกกับจอห์นนี่ว่า พ่อของเธอจะพาย้ายไปอยู่เมืองอื่น เพราะพ่อของร็อคซี่บอกว่า เขาทั้งสองไม่คู่ควรกัน และด้วยความรัก จอห์นนี่ตัดสินใจจะพาร็อคซี่หนีและนัดให้ร็อคซี่มาที่นี่ในวันพรุ่งนี้

เย็นวันนั้น จอห์นนี่ กลับมาที่บ้าน และบังเอิญเจอจดหมายจากทางโรงพยาบาลถึงพ่อของเขาตกอยู่ในถึงขยะ เมื่อเขาหยิบมาอ่านก็พบว่าพ่อของเขานั้นป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และจะอยู่ได้อีกไม่นาน จอห์นนี่ตกใจเป็นอย่างมาก แต่ก็เก็บอาการของเขาไว้

ตัดมาที่โรงจอดรถ จอห์นนี่ที่รู้ว่าพ่อของเขากำลังจะตาย จู่ๆ ก็มีชายแปลกหน้าคนหนึ่งเข้ามาหาจอห์นนี่ ชายคนนั้นบอกว่า เขาสามารถช่วยพ่อของจอห์นนี่ได้ โดยการแลกกับวิญญาณของจอห์นนี่เอง แล้วพ่อของจอห์นนี่ จะหายดีในวันพรุ่งนี้ และไม่ทันที่จอห์นนี่จะได้ตัดสินใจ ชายแปลกหน้าก็ยื่นกระดาษให้จอห์นนี่ เมื่อจอห์นนี่จับกระดาษแผ่นนั้น ก็มีอะไรบางอย่างบาดนิ้วของเขาจนเลือดออกและหยดลงไปบนกระดาษ ชายเเปลกหน้าเห็นดังนั้นก็รีบเก็บกระดาษแล้วจากไปทันที

วันรุ่งขึ้น จอห์นนี่ตื่นขึ้นมาด้วยความแปลกใจ เพราะว่าบาตั้นท์พ่อของเขาดูสดชื่นต่างจากทุกวัน ตอนนี้จอห์นนี่เริ่มสงสัยแล้วว่า ชายแปลกหน้าที่เขาเจอ อาจจะเป็นซาตาน และพ่อของจอห์นนี่ก็พูดขึ้นว่า อีกเดี๋ยวจะต้องไปโชว์ รีบไปแต่งตัวได้แล้ว ที่โรงรถ บาตั้นท์ที่แต่งตัวเสร็จแล้ว เห็นจอห์นนี่เดินเข้ามาหาแต่ยังไม่แต่งตัว เลยถามว่า เกิดอะไรขึ้น ทำไมยังไม่แต่งตัว จอห์นนี่เลยตอบว่า ผมจะพาร็อคซี่หนีไป บาตั้นท์ที่ได้ยินแบบนั้นก็ไม่ได้ขัดขวาง แถมยังให้รถที่แรงกว่าเดิมกับจอห์นนี่ เพื่อที่ลูกของเขาจะหนีได้เร็วขึ้น หลังจากนั้น ก็เกิดเรื่องขึ้น จอห์นนี่ที่ยังไปไม่ถึงไหน ก็ต้องมาดูศพของพ่อตัวเองที่ประสบอุบัติเหตุระหว่างการแสดง และในที่เกิดเหตุชายแปลกหน้าก็อยู่ที่นั่นด้วย

หลังจากที่จอห์นนี่รู้ว่าเขาช่วยอะไรพ่อเขาไม่ได้ จอห์นนี่ก็รีบไปหาร็อคซี่ที่จุดนัดพบ ระหว่างทาง ซาตานได้มาขวางรถของจอห์นนี่ไว้ ทำให้รถของเขาล้ม ซาตานเดินเขามาหาจอห์นนี่ พร้อมกับพูดว่า เจ้าเป็นของข้า พร้อมกับลบความทรงจำของจอห์นนี่ทิ้งท้้งหมด แต่จอห์นนี่ก็ยังขับรถไปที่จุดนัดพบได้ แล้วก็พบกับร็อคซี่ยืนรออยู่ตรงนั้น แต่จอห์นนี่นั้น จำไม่ได้ว่าเขามาที่นี่ทำไม และขับรถออกไปในที่สุด ทิ้งให้ร็อคซี่ยืนงงอยู่ตรงนั้นเพียงคนเดียว

หลายปีต่อมา ถึงพ่อของจอห์นนี่จะตายไปแล้ว แต่จอห์นนี่ก็ยังยึดอาชีพเดิมไว้อยู่ แต่ตัวของเขานั้น มีพลังของ โกสต์ ไรเดอร์ อยู่ในตัว ทำให้ตอนนี้ จอห์นนี่ที่แสดงโชว์ผาดโผนที่อันตราย จนประสบอุบัติร้ายแรงเหตุเพียงใด เขาก็ไม่มีแม้แต่ร้อยขีดข่วน ทำให้เขาดังเป็นพลุแตกจากความอึดจนน่าเหลือเชื่อของเขา

ตัดมาที่ผับแห่งหนึ่ง แบล็คฮาร์ท ได้ฆ่าทุกคนที่อยู่ในผับ แล้วเรียกสมุนของเขาออกมา แล้วสั่งให้สมุนของเขาออกตามหา สัญญาแห่งซานเวกันซาร์ ทันที โดยข้อมูลที่ แบล็คฮาร์ท มีคือโบสถ์อยู่อยู่ไม่ไกลจากที่นี่นัก แต่ แบล็คฮาร์ท ก็ยังไม่ได้ไป ซาตานก็เข้ามา และดูเหมือนว่า แบล็คฮาร์ท กับซาตานจะไม่ถูกกันเท่าไหร่นัก และ แบล็คฮาร์ท ยังเป็นลูกของซาตานอีกด้วย ด้วยข้อจำกัดที่ซาตานไม่สามารถใช้พลังจนโลกมนุษย์ได้เต็มที่ ทำให้ซาตานทำได้เพียงแค่ส่งวิญญาณที่ตนเองเป็นเจ้าของ มาทำหน้าที่แทน และหนึ่งในนั้นก็คือ โกสต์ ไรเดอร์

ตัดกลับมาที่จอห์นนี่ เขากำลังจะได้ขึ้นแสดงโชว์มอเตอร์ไซต์ผาดโผนครั้งสำคัญในชีวิตของเขา แต่จู่ๆ ร็อคซี่ที่ไม่ได้เจอกันนานก็เข้ามาหาเขา ตอนนี้เธอได้เป็นนักข่าว และเธอ ก็ได้เข้ามาขอสัมภาษณ์จอห์นนี่ก่อนขึ้นทำการแสดง จอห์นนี่ไม่รอช้า รีบขับมอเตอร์ไซต์กระโดดข้ามฮอฯ ทีเดียว 6 ลำรวด แล้วขี่ตามรถของร็อคซี่ไปขอเธอเดท

ณ บ้านของจอห์นนี่ ซาตานได้เข้ามาหาเขาเพื่อทวงสัญญา ในขณะที่จอห์นนี่เตรียมตัวไปเดท ซาตานได้มอบหมายหน้าที่ให้จอห์นนี่ไปกำจัด แบล็คฮาร์ท เมื่อซาตานพูดจบ ซาตานก็เอาไม้เคาะพื้น ส่งรถและจอห์นนี่พุ่งไปหา แบล็คฮาร์ท ทันที ทำให้เขาไม่สามารถไปเดทกับร็อคซี่ได้ในที่สุด

เมื่อ แบล็คฮาร์ท รู้ว่าสัญญาแห่งซานเวกันซาร์อยู่ที่โบสถ์แห่งหนึ่ง แต่ทันทีเขามาถึง ที่ๆ ควรจะเป็นโบสถ์กับกลายเป็นโรงขยะ จังหวะนั้นเอง คนดูแลโรงขยะที่เข้ามาพอดี แบล็คฮาร์ท เลยถามคนดูแลว่า โบสถ์ตรงนี้หายไปไหน คนดูแลก็ตอบว่า ไม่รู้ เมื่อหมดประโยชน์ แบล็คฮาร์ท ก็ฆ่าคนดูแลทิ้ง และจอห์นนี่ ที่ถูกซาตานส่งมาก็มาถึงพอดี และตอนนี้ตอนนี้จอห์นนี่ ก็กลายร่างเป็น โกสต์ ไรเดอร์ เรียบร้อย พร้อมกับเข้าไปเปิดฉากต่อสู้กับ แบล็คฮาร์ท ทันที

เมื่อ โกสต์ ไรเดอร์ สู้กับสมุนของ แบล็คฮาร์ท ไปได้ซักพัก เขาก็จัดการสมุนของ แบล็คฮาร์ท ลงได้ เมื่อ แบล็คฮาร์ท เห็นท่าไม่ดี ก็รีบหนีไปตั้งหลัก หลังจากการต่อสู้จบลง โกสต์ ไรเดอร์ ได้ขับรถ มาที่โบสถ์แห่งหนึ่ง และหมดแรงล้มลงหน้าโบสถ์ และที่โบสถ์แห่งนี้ จอห์นนี่ ได้พบกับคนที่ดูแลสุสาน คนดูแลสุสานได้เล่าความเป็นมาของ โกสต์ ไรเดอร์ ให้จอห์นนี่ฟัง และยังได้เล่าสิ่งสำคัญให้จอห์นนี่ฟังว่า
โกสต์ ไรเดอร์ จะมีพลังดวงตามหาวิบัติที่สามารถแผดเผาวิญญาณของคนชั่วได้ และ โกสต์ ไรเดอร์
จะแปลงร่างได้เมื่อตะวันตกดินเท่านั้น จอห์นนี่เลยบอกกับคนดูแลสุสานว่า ผมมาเพื่อกำจัดแบล็คฮาร์ท ก่อนจากกัน คนดูแลสุสานก็บอกจอห์นนี่ว่า จงอยู่ห่างจากคนที่รักเอาไว้ ไม่อย่างนั้นมันจะเป็นจุดอ่อนให้กับนาย

หลังจากนั้นจอห์นนี่ได้ไปง้อร็อคซี่เรื่องเดท ผ่านไปซักพัก ร็อคซี่ก็มาหาจอห์นนี่ที่บ้าน จอห์นนี่บอกกับร็อคซี่ว่าเขาเป็น โกสต์ ไรเดอร์ และเขาต้องอยู่ห่างจากเธอ แต่ร็อคซี่ไม่เชื่อจอห์นนี่ และจอห์นนี่ก็ไปส่งร็อคซี่กลับบ้าน

ตัดมาที่ แบล็คฮาร์ท ตอนนี้เขาได้มาที่โบสถ์และสุสานที่เขาตามหา และจอห์นนี่ที่กลายร่างเป็น โกสต์ ไรเดอร์ แล้วสัมผัสถึง แบล็คฮาร์ท ได้ จึงออกตามหา แบล็คฮาร์ท ทันที เมื่อมาถึง โกสต์ ไรเดอร์ ก็จัดการสมุนของ แบล็คฮาร์ท ไปหนึ่งตัว แต่ แบล็คฮาร์ท ได้หนีไปแล้ว ขณะเดียวกัน ตำรวจได้เข้ามาพร้อมกับ
ร็อคซี่ ทำให้เธอได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และเธอก็สัมผัสได้ว่า โกสต์ ไรเดอร์ ข้างหน้าเธอ ก็คือจอห์นนี่

วันต่อมา จอห์นนี่ได้ไปหาคนดูแลสุสานที่โบสถ์ คนดูแลสุสานได้เล่าเรื่องของ คาเตอร์ สเรท คนที่เป็น โกสต์ ไรเดอร์ ก่อนหน้าจอห์นนี่ให้ฟัง และคนดูแลสุสานก็ได้บอกกับจอห์นนี่ว่า แบล็คฮาร์ท ต้องนำร็อคซี่มาต่อรองกับจอห์นนี่ เพื่อให้นำสัญญาเวนเนกันซาร์ไปให้มันอย่างแน่นอน จอห์นนี่จึงจะไปหาร็อคซี่ แต่มันก็สายเกินไป เพราะ แบล็คฮาร์ท ได้จับตัวร็อคซี่ไปก่อนหน้าที่จอห์นนี่จะมารับเธอไปแล้ว

จอห์นนี่ที่กำลังออกตามหาร็อคซี่ในทุกที่ที่เขารู้จัก แต่แล้ว BlackHard ก็โผล่มา จอห์นนี่กลายร่างเป็น โกสต์ ไรเดอร์ และเข้าต่อสู้กับ แบล็คฮาร์ท ทันที แต่ แบล็คฮาร์ท เป็นปีศาจที่ไร้วิญญาณ ทำให้ โกสต์ ไรเดอร์ ไม่สามารถกำจัดวิญญาณของเขาได้ แล้ว แบล็คฮาร์ท ก็บอกให้ โกสต์ ไรเดอร์ เอาสัญญาซานเวกันซาร์จากคนดูแลสุสานไปแลกกับตัวร็อคซี่ที่ชุมชนซานเวกันซาร์นั่นเอง หลังจากนั้นจอห์นนี่ ก็ได้ไปขอสัญญาซานเวกันซาร์จากคนดูแลสุสาน เมื่อได้มาคนดูแลสุสานก็กลายร่างเป็น โกสต์ ไรเดอร์ ทันที ทำให้จอห์นนี่รู้ว่า คนดูแลสุสานก็คือ คาเตอร์ สเรท นั่นเอง

สเรทได้พาจอห์นนี่ไปที่ชุมชนซานเวกันซาร์ และจอห์นนี่ก็ต้องลุยเดี่ยวหลังจากนี้ เพราะสเรทได้ใช้พลัง โกสต์ ไรเดอร์ ของเขาหมดไปแล้ว ตัดมาที่ โกสต์ ไรเดอร์ ที่ได้จัดการสมุนของ แบล็คฮาร์ท หมดทุกตัว แต่เวลาก็ใกล้เช้าไปทุกที แบล็คฮาร์ท ที่รออยู่แล้วได้บอกให้ โกสต์ ไรเดอร์ นำสัญญาซานเวกันซาร์มาแลกกับตัวร็อคซี่ และ โกสต์ ไรเดอร์ ก็คืนร่างเป็นมนุษย์ เมื่อ แบล็คฮาร์ท ได้นำสัญญาซานเวกันซาร์มาอ่านเพื่อเรียกวิญญาณเข้าสู่ร่างของเขา แบล็คฮาร์ท ก็ได้กลายเป็น Legend พร้อมกับพุ่งเข้าไปหาจอห์นนี่ทันที ระหว่างสู้กัน จอห์นนี่สังเกตว่า ถ้าเขาหลบอยู่ในเงามืด เขาจะใช้พลังของ โกสต์ ไรเดอร์ ได้ จอห์นนี่จึงได้ใช้ปืนยิงไปที่ตัวของ Legend กระเด็นเข้าไปในมุมมืด

ตอนนี้วิญญาณร้ายมากมายได้อัดอยู่ในร่างของ Legend แต่ขณะเดียวกัน จอห์นนี่ก็สามารถแปลงร่างเป็น โกสต์ ไรเดอร์ ได้ และใช้ดวงตามหาวิบัติจัดการกับ Legend ได้ในที่สุด เมื่อ Legend ตาย ซาตานได้มาหาจอห์นนี่อีกครั้ง ซาตานขอพลัง โกสต์ ไรเดอร์ คืนจากจอห์นนี่ แต่จอห์นนี่บอกว่า เขาจะขอรับพลังนี้ไว้ และเมื่อใดที่มีเลือดของผู้บริสุทธิ์หลั่งออกมา โกสต์ ไรเดอร์ จะปรากฏขึ้นทวงความยุติธรรมนั้นเอง แล้วซาตานก็จากไป ตอนนี้จอห์นนี่ ก็ต้องจำใจลาจากร็อคซี่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก