สปอยหนัง Resident Evil: Extinction

เผยแพร่: 14 October 2023 เวลา 13:45 น.
สปอยหนัง Resident Evil: Extinction

สปอยหนัง Resident Evil: Extinction ผีชีวะ 3 สงครามสูญพันธุ์ไวรัส ภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์ ผีชีวะ เรื่องราวในภาคนี้จะเล่าถึง 2 ปีหลังจากเหตุการณ์ไวรัสระบาดในเมืองแร็คคูน ซิตี้ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะลามไปทั่วทั้งโลก ทำให้ตอนนี้เหมือนเป็นป่าช้าไปทั้งใบ สำหรับ อลิซ ที่เริ่มรู้สึกว่าตัวเองจะเป็นอันตรายให้กับคนอื่นเธอตัดสินใจแยกทางแล้วออกเดินทางตามล่าพวกอัมเบรล่าเพียงลำพัง เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกทีมของตัวเองต้องโดนลูกหลงจากบริษัทอัมเบรล่า

ขณะที่ทางฝั่งอัมเบรล่าก็มีการประชุมหารือกับวิกฤตครั้งนี้ ซึ่งมี อัลเบิร์ต เวสเกอร์ เป็นประธานบริหารและนำการประชุมครั้งนี้ ก่อนที่ ดร.ไอแซ็ค จะเข้ามาร่วมประชุมพร้อมอัพเดทโครงการ Project Alice ซึ่งคือโปรเจคที่จะสามารถหยุด T-Virus ได้ โดย ดร.ไอแซ็ค ได้อธิบายว่าได้ทดลองโดยนำตัวอย่างเลือดของ อลิซ ที่มีแอนตี้บอดี้ สกัดออกมาเป็นเซรุ่ม และยังสามารถควบคุมไวรัสได้อีกด้วย แต่เนื่องจากไม่สามารถหาอลิซตัวจริง จึงต้องใช้ ยีนส์ แล้วสร้างร่างโคลนเป็นจำนวนมากแล้วฉีดเลือดเพื่อทดสอบ ซึ่งท้ายสุดจบลงที่ต้องทำลาย เพราะไม่มีตัวไหนจะเทียบเท่าได้เท่ากับอลิซตัวจริงนั่นเอง เวสเกอร์ได้ฟังแล้วและบอกว่างานนี้ถือเป็นเรื่องด่วน และให้เงื่อนไขในเวลา 1 อาทิตย์ ไม่เช่นนั้นจะให้คนอื่นมารับช่วงต่อไป

อีกฝั่งหนึ่งมีกลุ่มคาราวานที่กำลังเดินทางเพื่อตามหาข้าวของและหาผู้ชีวิตรอด ซึ่งสมาชิกมี คาร์ลอส โอริเวร่า, แอลเจ และ แคลร์ เร็ดฟิลด์ ซึ่งพวกเขากำลังหาเส้นทางไปยังที่ๆ ปลอดไวรัส ซึ่ง อลิซ ก็ได้เจอกลุ่มคาราวานพร้อมช่วยให้พ้นจากฝูงอีกาที่จะเอาชีวิตพวกเขา หลังจากนั้นอลิซก็ได้ร่วมไปกับกลุ่มนี้ในที่สุด

ในตอนที่ช่วยกลุ่มคาราวานจากฝูงอีกา อลิซ เริ่มรู้สึกถึงพลังที่มากขึ้นนับตั้งแต่โดนจับทดลอง ที่สำคัญมีพลังจิตที่แข็งแกร่งและรุนแรงมหาศาล

ดร.ไอแซ็ค เริ่มพัฒนาขีดความสามารถของไวรัสมากขึ้น จนสามารถเชื่อฟังคำสั่ง และยังสามารถใช้เครื่องมือต่างๆ ได้ แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเพราะมันกลับอาละวาดและทำร้ายเจ้าหน้าที่ไปสองคน ซึ่งตอนนี้เขาสนใจแต่งานตัวเองมากกว่าองค์กรเสียอีก

อลิซและพรรคพวกได้ให้ดูสมุดสีแดงว่าด้วยที่มั่นปลอดภัย นั่นคือ อลาสก้า ซึ่งเชื่อว่ายังเป็นสถานที่สุดท้ายที่เชื้อโรคไปไม่ถึง แต่ แคลร์ กลับคัดค้านเพราะว่าไม่มีหลักประกันว่าจะรอดไปถึงที่หมายหรือไม่ แต่ คาร์ลอส กลับคิดว่านี่เป็นความหวังเดียวที่จะต้องไปให้ได้ แคลร์ จึงประชุมก่อนที่ทุกคนเลือกจะไปอลาสก้า แต่ก็บอกอลิซว่าการตัดสินใจครั้งนี้มันใช่จริงๆ

ดร.ไอแซ็ค ทำทุกวิถีทางที่จะขัดขวางอลิซและพรรคพวก จึงส่งฝูงซอมบี้เข้าไปโจมตีกลุ่มคาราวาน แต่ด้วยพลังของอลิซทำให้รอดมาได้สะบักสะบอม แต่เขากลับถูกซอมบี้กัดก่อนจะถอยไปตั้งหลัก แล้วฉีดไวรัสที่มีเข้าไปในตัวจนกลายเป็นอาวุธชีวภาพ

ส่วน อลิซ และพวกตัดสินใจไปถล่มศูนย์วิจัย ซึ่งทำให้ คาร์ลอส ยอมพลีชีพด้วยการขับรถบรรทุกน้ำมันพังเข้ามาก่อนจะระเบิดเพื่อเปิดทางให้แคลร์นำผู้รอดชีวิตไปยังอาลาสก้าก่อน ส่วนตัวเองก็ลงไปตามล่า ดร.ไอแซ็ค ต่อ ซึ่งในตอนนี้เขากลายเป็นสัตว์ประหลาดอาวุธชีวภาพที่ทรงพลัง ซึ่งเกิดการสู้กันก่อนที่ท้ายที่สุด ร่างโคลนของอลิซ เปิดระบบเลเซอร์ตัดแบบในภาคแรกสังหารได้สำเร็จ

ในเวลาต่อมา อัลเบิร์ต เวสเกอร์ตัดสินใจโอนงานทั้งหมดจากศูนย์ที่อเมริกามายังสาขาญี่ปุ่น ซึ่งอลิซก็ส่งข้อความทักทาย ก่อนจะพบว่ามีร่างโคลนตัวเองเป็นจำนวนมาก