สปอยหนัง Red, White & Royal Blue

เผยแพร่: 22 September 2023 เวลา 11:23 น.
สปอยหนัง Red, White & Royal Blue

สปอยหนัง Red, White & Royal Blue หรือชื่อไทย เรด ไวท์ & รอยัล บลู รักของผมกับเจ้าชาย เรื่องราวของ อเล็กซ์ แคลร์มอนต์ ดิแอซ ลูกชายวัย 21 ปีของ เอลเลน แคลร์มอนต์ ประธานาธิบดีหญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกา อเล็กซ์เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง เป้าหมายของเขาคืออาชีพทางการเมืองเหมือนกับแม่และพ่อของเขาที่เป็นวุฒิสมาชิกสหรัฐ อเล็กซ์กำลังจะเรียนจบวิทยาลัยปีสุดท้ายและอาศัยอยู่ในทำเนียบขาวกับครอบครัว รวมทั้งจูน น้องสาวของเขาด้วย เขามีศัตรูตัวฉกาจคือเจ้าชายเฮนรี่ จูนและอเล็กซ์คุยกันเรื่องพิธีอภิเษกสมรสของราชวงศ์อังกฤษซึ่งพวกเขากำลังจะเข้าร่วมงาน และอเล็กซ์พูดถึงว่าเขาเกลียดเจ้าชายเฮนรี่น้องชายของเจ้าบ่าวมากแค่ไหน เมื่ออเล็กซ์อายุ 12 ปี เขาเห็นภาพของเฮนรี่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในนิตยสารเยาวชน แต่เมื่อเขาได้พบกับเฮนรี่ตัวต่อตัว เฮนรี่ทั้งหัวสูงและหยาบคายกับเขา และเขาก็ไม่ชอบเฮนรี่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในงานแต่งงาน อเล็กซ์จับจ้องแต่เจ้าชายเฮนรี่และหงุดหงิดกับทุกสิ่งที่เขาทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาขอให้จูนเต้นรำเพื่อถ่ายรูป อเล็กซ์เมามากเขาเข้าไปเผชิญหน้ากับเฮนรี่ที่ทำตัวกวนประสาท และทั้งสองลงเอยด้วยการทะเลาะวิวาทที่ทำให้เค้กแต่งงานของราชวงศ์มูลค่า 75,000 ดอลลาร์ต้องพังทลาย เหตุการณ์ระหว่างประเทศเป็นเรื่องอื้อฉาว และอเล็กซ์ถูกบังคับให้แสร้งทำเป็นเพื่อนสนิทของเฮนรี่เพื่อกลบข่าวลือความสัมพันธ์ที่สั่นคลอนระหว่างสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ

อเล็กซ์ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องทำตามแผน ในขณะที่อเล็กซ์และเฮนรี่ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น อเล็กซ์ก็แปลกใจในตัวเฮนรี่อยู่เรื่อย ๆ และพบว่าเฮนรี่ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดไว้เลย เขาประทับใจเป็นพิเศษเมื่อเห็นเฮนรี่พูดคุยกับเด็กสาวที่เป็นมะเร็งอย่างอบอุ่น แต่ก่อนที่อเล็กซ์จะพูดกับเฮนรี่ เสียงหนึ่งก็ดังขึ้น และทั้งสองโดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ผลักเข้าไปในตู้เสื้อผ้า เฮนรี่เล่าว่าเพราะพ่อของเขาเพิ่งเสียชีวิต คือสาเหตุที่ทำให้เขาเย็นชากับอเล็กซ์ อเล็กซ์เข้าใจ และทั้งสองได้แลกเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์และเริ่มส่งข้อความและพูดคุยทางโทรศัพท์

ต่อมาครอบครัวแคลร์มอนต์-ดิแอซจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำกับครอบครัว และเอลเลนเสนอให้ทั้งอเล็กซ์และจูนรับตำแหน่งในการหาเสียงเลือกตั้งใหม่ อเล็กซ์ตื่นเต้นมาก แต่จูนซึ่งอยากเป็นนักข่าวปฏิเสธข้อเสนอ อเล็กซ์ จูน และนอร่าเพื่อนซี้ ซึ่งเป็นหลานสาวของรองประธานาธิบดี จัดปาร์ตี้ส่งท้ายปีใหม่ต้อนรับปีใหม่ เฮนรี่เข้าร่วมกับเพซเพื่อนซี้ผู้หลงใหลในเดือนมิถุนายน ทุกคนสนุกสนานด้วยกัน แต่เมื่อเฮนรี่เห็นอเล็กซ์และนอร่าจูบกันตอนเที่ยงคืน เขาก็อิจฉาและออกจากงานปาร์ตี้ อเล็กซ์พบเขาในสวน และเฮนรี่จูบเขาเป็นครั้งแรก และการจูบในครั้งนี้กระตุ้นฟีโรโมนอเล็กซ์อย่างมาก ซึ่งเขาไม่สามารถหยุดคิดถึงจูบนี้ได้ แม้ว่าอเล็กซ์จะเคยมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเลียมเพื่อนสมัยมัธยมปลายของเขาและชอบผู้ชาย แต่เขาก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นไบเซ็กชวล เขาคุยกับนอร่าเกี่ยวกับความสับสนของเขา และเธอบอกว่าเฮนรี่เป็นเกย์ และดูเหมือนว่าอเล็กซ์จะเริ่มมีรู้สึกที่ดีต่อเฮนรี่ เมื่อเฮนรี่บินไปทานอาหารเย็น อเล็กซ์ก็จูบเขา ในขณะนั้นเอง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ดันพรวดพราดเข้ามา

ต่อมาในคืนนั้น พวกเขามีเซ็กส์กันเป็นครั้งแรก เฮนรี่และอเล็กซ์ยังคงนัดพบกันเพื่อมีเพศสัมพันธ์ และพวกเขายังเริ่มเขียนอีเมลส่งหากันและคุยกันทางโทรศัพท์ หลังจากคืนหนึ่งในเมืองกับจูน นอร่า เฮนรี่ เพซ และบี น้องสาวของเฮนรี่ อเล็กซ์ก็เริ่มตกหลุมรักเฮนรี่ เนื่องจากแม่ของอเล็กซ์กำลังลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ และเนื่องจากเฮนรี่เป็นเชื้อพระวงศ์ ความสัมพันธ์ของเฮนรี่และอเล็กซ์จึงต้องเป็นความลับ อเล็กซ์มักหันไปหาที่ปรึกษา คนในครอบครัวของเขา และวุฒิสมาชิก ราฟาเอล ลูนา เพื่อขอคำแนะนำเพื่อช่วยแม่ของเขาหาเสียง ทั้งครอบครัวต้องตกตะลึงเมื่อลูน่าปรากฏตัวเป็นคู่หูของเจฟฟรีย์ ริชาร์ดส์ คู่ต่อสู้ของเอลเลน อเล็กซ์เสียใจมาก

เฮนรี่มาเยี่ยมอเล็กซ์ที่การประชุมแห่งชาติของพรรคเดโมแครตเพื่อปลอบโยนเขา เช้าวันรุ่งขึ้น ซาห์ร่า หัวหน้าเจ้าหน้าที่และเพื่อนในครอบครัวของ เอลเลน จับได้ว่า เฮนรี่ และ อเล็กซ์ อยู่ด้วยกัน และตกลงที่จะเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ จนกว่าจะจบการประชุม อเล็กซ์ออกมาหาแม่ของเขาซึ่งสร้างงานนำเสนออยู่ เพื่อพูดถึงอันตรายของความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเฮนรี่ เธอบอกเขาว่าเธอจะสนับสนุนเขา แต่เขาต้องแน่ใจว่าความสัมพันธ์จะยาวนาน

เขาไปที่บ้านริมทะเลสาบของครอบครัวกับเฮนรี่ จูน นอร่า และออสการ์พ่อของเขา อเล็กซ์ออกมาหาพ่อของเขาเช่นกัน และเขารู้ว่าเขารักเฮนรี่ ขณะที่เขากำลังจะบอกเฮนรี่ว่าเขารู้สึกอย่างไร จู่ๆ เฮนรี่ก็พูดจาเป็นทางการ ดูเสแสร้ง และออกจากการสนทนาไป เช้าวันรุ่งขึ้นเฮนรี่ออกจากบ้านริมทะเลสาบโดยไม่บอกลา ทิ้งไว้เพียงข้อความ

เมื่อเฮนรี่หยุดตอบข้อความของอเล็กซ์ อเล็กซ์ก็หมดหวัง เขาบินไปลอนดอนเพื่อพบกับเฮนรี่ เฮนรี่บอกว่าเขาไม่สามารถมีความสัมพันธ์กับอเล็กซ์ได้เพราะเชื้อราชวงศ์ พวกเขามีเซ็กส์กัน และทั้งคู่ไม่แน่ใจว่านี่เป็นการบอกลาหรือเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ เฮนรี่มอบแหวนตราให้กับอเล็กซ์และบอกว่าเขาอยากอยู่กับอเล็กซ์ พวกเขามีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน และพวกเขายังคงส่งอีเมลถึงกันเมื่อต้องจากกัน

ความสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มปรากฏออกมาในสื่อ ดังนั้นอเล็กซ์และเฮนรี่จึงแสร้งทำเป็นออกเดทกับนอร่าและจูน มันเจ็บปวดสำหรับเฮนรี่ที่ต้องเสแสร้ง จากนั้นความสัมพันธ์ของ อเล็กซ์และเฮนรี่ ก็รั่วไหลออกไปสู่สื่อมวลชน พร้อมรูปถ่ายของพวกเขาที่อยู่ด้วยกัน และประวัติอีเมลทั้งหมดของพวกเขา ทั้งสองถูกบังคับให้ยุติความสัมพันธ์ และทีมของเอลเลนพยายามค้นหาต้นตอของสถานการณ์ อเล็กซ์เศร้าและเป็นห่วงเฮนรี่มาก ในที่สุดเขาก็บินไปลอนดอน อเล็กซ์และบีช่วยเฮนรี่ให้ไปพบกับครอบครัวของเขา รวมถึงคุณย่าราชินี ในขณะที่ราชินีอ้างว่าโลกจะไม่มีวันยอมรับพวกเขา ก็ได้มีผู้คนกลุ่มหนึ่งที่สนับสนุน LGBTQ+ รวมตัวกันนอกวังเพื่อแสดงการสนับสนุนความรักของอเล็กซ์และเฮนรี่

นอร่าซึ่งหายตัวไปตั้งแต่ได้รับข่าวว่าความสัมพันธ์ของอเล็กซ์และเฮนรี่แตกหัก เธอปรากฏตัวและเปิดเผยว่าเป็นแคมเปญของริชาร์ดที่ทำให้รูปถ่ายและอีเมลของพวกเขารั่วไหล อเล็กซ์พบว่าลูน่าเป็นคนบอกเลิกพวกเขา อเล็กซ์คุยกับลูน่า และลูน่าเปิดเผยว่าถูกริชาร์ดส์ล่วงละเมิดทางเพศตอนที่ยังฝึกงานอยู่ ลูน่าเข้าร่วมแคมเปญเพื่อเปิดโปงริชาร์ดส์ในฐานะนักล่าเซ็กส์

ค่ำคืนแห่งการเลือกตั้งเป็นไปอย่างตึงเครียด และท้ายที่สุด เอลเลนชนะการเลือกตั้งและได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งอีกครั้ง และเฮนรี่ได้ไปร่วมสมทบกับอเล็กซ์ขึ้นไปบนเวที เพื่อร่วมกล่าวสุนทรพจน์แห่งชัยชนะ อเล็กซ์ถามเฮนรี่ว่าเขายังใส่สร้อยคอกุญแจที่เขาเคยให้เจ้าชายเป็นของขวัญหรือไม่ เขาสวมไว้ที่คอเสมอ ทั้งคู่ปั่นจักรยานไปที่บ้านในวัยเด็กของอเล็กซ์ อเล็กซ์ไขประตูและทั้งคู่ก็พูดว่า เราชนะแล้ว ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินเข้าไปข้างในและมุ่งหน้าสู่ความสุขตลอดไป