สปอยหนัง Red Notice

เผยแพร่: 20 September 2023 เวลา 17:10 น.
สปอยหนัง Red Notice

สปอยหนัง Red Notice ภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์จาก Netflix ผลงานการกำกับโดย รอว์สัน มาร์แชลล์ เธอร์เบอร์ แสดงนำโดยสามนักแสดงยอดนิยมแห่งยุคอย่าง ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน, กัล กาด็อต, ไรอัน เรย์โนลด์ส สมทบด้วย ริตู อารยา และ คริส ดิอามานโทพูลัส เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่จัดแสดงไข่ครีโอพัตรา เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นเมื่อตำรวจสากลได้รับการรายงานว่าจะมีการขโมยไข่ที่จัดแสดง เขาได้ตรวจสอบไข่ที่จัดแสดง พบว่าเป็นเพียงของทำเหมือนเท่านั้นตอนนี้ไข่จริงได้ถูกขโมยไปแล้ว พิพิธภัณฑ์ถูกสั่งปิดทันที เขาได้เห็นหนึ่งในสมาชิกผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์กำลังวิ่งหนีพวกทำตำรวจสากล ได้ไล่ตามโจรงานศิลป์ที่กำลังจะหนีออกจากพิพิธภัณฑ์ แล้วโจรก็สามารถหนีไปได้สำเร็จ เขาได้หนีไปซ่อนตัวยังเกาะบาหลี

ในตอนนี้เองมีเจ้าหน้าที่ เอฟบีไอ ที่สะกดรอยตามมาได้รอเขาอยู่ที่นั่นแล้ว ตอนนี้โจรถูกจับ แล้วไข่ถูกตำรวจนำไปในที่ปลอดภัย แต่ได้ถูกสลับไข่ปลอมอีกครั้งบนรถ ตอนนี้ตำรวจสากลได้รู้แล้วว่าเป็นไข่ของปลอม ตอนนี้ตำรวจสากลได้สงสัยในตัวของเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ และเขาก็ถูกจับ เขาได้ถูกนำตัวไปขังที่คุกในรัสเซีย ห้องขันเดียวกันกับ โจรงานศิลป์ ตอนนี้พวกเขาได้คุยกันเรื่องถูกจัดฉาก แล้วใครเป็นคนทำ แต่เขาจะหาความจริงได้พวกเขาจะต้องออกมาจากคุกให้ได้ซะก่อน

เขาได้ถูก เรียกเข้าพบ จากบิชอบ สาวปริศนา และอธิบายเรื่องทั้งหมดว่าทำไมพวกเขาทั้งคู่จะต้องมาอยู่ที่นี่ และมอบภารกิจให้พวกเขาทำ คือการขโมยไข่ทั้งหมดให้ครบ แต่พวกเขาไม่ตกลง และพวกเขาจึงคิดที่จะหนีออกมาให้ได้เพื่อล้างแค้น ตอนนี้พวกเขาจะต้องร่วมมือกัน ทั้งโจร และตำรวจ พวกเขาได้สร้างความวุ่นวายขึ้นในคุก ในขณะที่ทุกคนกำลังชุลมุนเขาทั้งคู่ได้หนีออกมาได้สำเร็จ ตอนนี้บิชอบรู้ว่าเขาทั้ง 2 หนีออกมาแล้ว กลัว 2 คนนั้นจะหยุดแผนของเธอ เธอจึงส่งข่าวการหลบหนีของ 2 คนนั้นให้ตำรวจสากล เพื่อตามล่าพวกเขาไม่ให้มาขวางทางแผนของเธอ

เขาทั้งคู่จะไปขโมยไข่ ตัดหน้าบิชอบ ที่บ้านของพ่อค้าอาวุธสงคราม ที่บาเลนเซีย ประเทศสเปน ที่จัดงานเลี้ยงตอนกลางคืน ที่มีความปลอดภัยสูง พร้อมบอดี้กาดติดอาวุธจำนวนมาก พวกเขาต้องแอบเข้าไปในงาน ในงานนี้มีบิชอบอยู่ในงานด้วย ตอนนี้พวกเขาต้องแบ่งกับทำงาน ทั้งลายมือ ทั้งโทรศัพท์ ที่พวกเขาต้องการในการเจาะรหัส แผนการทั้งหมดเริ่มต้นขึ้น พวกเขาเข้าไปในห้องนิรภัยได้สำเร็จ

ตอนนี้มีตำรวจสากลที่แฝงตัวในงานเข้ามาจับ ในห้องนิรภัยบิชอบได้เข้ามาขวาง มีการต่อสู้กันในห้องนิรภัย เจ้าพ่อค้าอาวุธรู้ตัว ได้บุกเข้ามาพร้อมกับบอดี้กาด ตอนนี้พวกเขาถูกจับตัวไปทรมานเพื่อหาที่อยู่ของไข่ใบสุดท้าย บิชอบรู้ที่อยู่ของไข่ใบสุดท้าย เธอได้นำหน้าไปก่อน เขาทั้ง 2 คนจะต้องไปให้ถึงก่อนเธอเพื่อหยุด บิชอบให้ได้เข้าหนีออกมาได้สำเร็จ และกำลังไปหาไข่ใบสุดท้าย

เขาออกเดินทางตามหาไข่ใบสุดท้ายที่อเมริกาใต้ พวกเขาไปเจอหลุมหลบภัยใหม่ ที่เชื่อว่าไข่ในสุดท้ายอยู่ข้างในพวกเขาหาใข่จนเจอ ตอนนี้บิชอบได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง และยังมีตำรวจสากลตามมาอีก แต่พวกเขาก็หนีรอดมาได้ ในตอนสุดท้ายมีเรื่องตื่นตเนเกิดขึ้นไปติดตามได้เลย