สปอยหนัง Fast Five

เผยแพร่: 27 November 2023 เวลา 17:11 น.
สปอยหนัง Fast Five

สปอยหนัง Fast Five เร็วแรงทะลุนรก 5 เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นระหว่างทางที่ ดอม ที่ถูกตัดสินโทษจากภาคที่แล้ว เขากำลังถูกพาตัวไปยังเรือนจำ ทีมของดอมได้มาช่วยเขาแหกคุก ชิงตัวดอม และทั้งหมดได้หนีไปได้ มีอา และ ไบรอันได้หนีหลบหนีจากการไล่ล่าของตำรวจไปยัง รีโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล หาเพื่อนใหม่ วินซ เพื่อขอความช่วยเหลือ พวกเขาคุยกันเรื่อง ดอม จากนั้น วินซได้เสนอให้ทั้ง 2 คน ทำงานปล้นรถหรูเพื่อหารายได้ในการตั้งตัวใหม่ที่ริโอ ซึ่งพวกเขาก็ตกลงรับงาน

เช้าวันทำภารกิจในขณะที่วินซกำลังเตรียมการดอมก็ได้โผล่มาเพื่อร่วมภารกิจในครั้งนี้ ส่วน มีอา และไบรอัน ได้แฝงตัวไปเป็นผู้โดนสารบนรถไฟ เขาทั้งคู่ต้องเตรียมการปล้นจากภายในรถไฟ พวกเขาได้ไปยังห้องสำภาระ เพื่อรอทีมปล้นขึ้นมาบนรถไฟ ในภารกิจนี้เป้นครั้งแรกที่ได้เจอกับดอม พวกเขาต้องเอารถลงจากรถไฟ มีสมาชิกแก๊งโจรได้เสนอตัวขับรถ จีที 40 แต่ดอมต้องการให้มีอาขับ ได้มีการแย่งกันขับรถคันที่ 2 เกิดทะเลาะกันแต่พวกเขาก็รอดมาได้ แต่ก็โดนพวกแก๊งปล้นจับตัวไว้ และโดนหัวหน้าแก๊งขู่ แต่พวกเขาก็ยังหนีรอดมาได้

ไบรอัน และดอม กลับไปยังโกดัง หามีอา และรถที่มีอาขโมยมา แต่อย่างนึงที่พวกเขารู้คือ แก๊งโจรต้องการรถคันนี้มาก จึงต้องหาว่าอะไรทำให้รถคันนี้สำคัญกับพวกโจรขนาดนั้นจนต้องตามหาให้เจอให้ได้ ตอนนี้ได้มีเจ้าหน้าที่พิเศษ ลุค ฮ็อบ เอฟบีไอ นำทีมไล่ล่าตัวพวกดอม และได้ขอตำรวจหญิง เอเรน่า มาเป็นผู้ช่วยในภารกิจไล่ล่าตัว

ตอนที่พวกดอมกำลังหาว่าพวกมันต้องการอะไรจากรถคนนนี้ วินซได้โผล่มา เพื่อที่จะเอาชิพกลับไปให้พวกนั้น แต่ดอมก็มาเห็นพอดี ดอมเลยไล่วิซออกไป พวกดอมได้ดูข้อมูลในชิพ เป็นข้อมูลการโยกย้ายเงินสดผิดกฎหมายของ เรเยส ตอนนี้พกเขาถูกตามเจอโกดังที่หลบซ่อนตัว ลุค ฮ็อบ ที่กำลังตามหาพวกดอม ในขณะที่แก๊งโจร ก็กำลังตามหารถ ส่วนพวกดอม จะต้องหนีจากการไล่ล่าตัวของทั้ง 2 กลุ่ม แต่พวกเขาก็หนีได้อีกครั้ง ดอมได้เสนอให้แยกกันหนี แต่มีอาได้บอกกับดอมว่าเธอท้อง และอยากอยู่เป็นครอบครัวมากกว่า เขาจึงวางแผนใหม่ว่าจะปล้นเงินทั้งหมดจากข้อมูลชิพ แล้ววางมือซะ

ดอม และไบรอัน จึงเรียกรวมทีม พวกเพื่อนใหม่มาเพื่อทำภารกิจนี้ เมื่อทุกคนมาพร้อมหน้าแผนการจึกเริ่มต้นขึ้น การขโมยเงินของ เรเยส โดยมีเซฟเฮ้ากระจายอยู่ทั่วเมือง แต่พวกเขาจะต้องหาทางให้เงินทั้งหมดมารวมกันที่เดียวเพื่อปล้น เขาจึงบุกเข้าไปเซฟเฮ้าแห่งหนึ่งเพื่อเผาเงิน ด้าน เรเยส กลัวเซฟเฮ้าอื่นๆ จะโดนด้วยจึงสั่งขนย้ายเงินไปรวมกัน ที่ตู้เซฟในสถานนีตำรวจ พวกเขาได้ส่งกล่องพัสดุเข้าไปในห้องนิรภัย เพื่อต้องการรู้แบบของตู้เซฟใส่เงิน ที่พวกเขาจะขโมย ขั้นต่อไปพวกเขาได้ส่งคนเข้าไปเจาะระบบกล้องวงจรปิดเพื่อจะรู้สถานะการข้างใน ตอนนี้พวกเขารู้แล้วว่าเป็นเรื่องยากที่จะบุกเข้าไป เขาจึงต้องไปหารถซิ่งมาใช้ปล้น ตู้เซฟต้องใช้ลายมือ เรเยส พวกเขาต้องไปหาลายมือ ตอนนี้พวกทีมดอมถูกออกหมายจับทั้งแก๊ง โดยเจ้าหน้าที่ ลุค ฮ็อบ พวกเขาจึงต้องหาวิธีเผื่อไว้ก่อน จึงได้ล่อ ลุค ฮ็อบออกมา เพื่อติดตั้งเครื่งติดตาม

พวกเขารู้แล้วว่าการใช้รถซิ่งไม่ได้ผล เลยจะใช้รถตำรวจ ตอนนี้พวกเขาเตรียมแผนการทั้งหมดเสร็จแล้วพร้อมปาร์ตี้เล็กๆ วันรุ่งขึ้นพร้อมเริ่มภารกิจ ทีมของฮ็อบเจอเครื่องติดตาม และได้แกะรอยตามกลับมาที่โกดังของดอม พวกดอมโดนจับ ในระหว่างทางส่งตัวโดน แก๊งโจรโจมตี ทำให้วินซตาย และทีมของฮ็อบตายหมด เอเรน่า ได้ปล่อยตัวพวกดอมให้มาช่วยจากนั้นทั้งหมดได้กลับไปยังโกดังอีกครั้ง เพื่อจะเริ่มภารกิจตามเดิม และครั้งนี้ได้ ฮ็อบ มาช่วยอีกด้วย ภารกิจเริ่มจากการบุกเขาไปในสถานีตำรวจที่เก็บตู้เซฟ พวกเขาได้ขโมยตู้เซฟออกมา พร้อมขบวนตำรวจไล่ตาม ต้องจัดการให้หมดเพื่อสลับตู้เซฟ

ทั้งดอม และไบรอัน โดนล้อมอยู่บนสะพาน แต่ก็โดนจัดการจบเรียบ จากนั้นก็หนีไปได้สำเร็จ กลับไปยังโกดังอีกครั้งเพื่อเปิดตู้เซฟ