สปอยหนัง The Fast and the Furious

เผยแพร่: 1 September 2023 เวลา 10:40 น.
The Fast and the Furious

สปอยหนัง The Fast and the Furious หรือชื่อไทยคือ เร็ว..แรงทะลุนรก ภาคแรกของแฟรนไชส์รถซิ่งที่เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นบนถนนรถซิ่งสีดำ 3 คัน พร้อมโจรอาวุธครบมือ กำลังบุกปล้นรถขนส่งสินค้า มีการต่อสู้ขัดขืนของคนขับรถ แต่สุดท้ายกลุ่มโจรก็ปล้นได้สำเร็จ เช้าวันรุ่งขึ้น ไบรอัน นำรถซิ่งของเขาที่เตรียมลงแข่งไปลองความเร็วในสนามแข่ง จากนั้นเขาได้ไปทานมื้อเช้าที่ร้านของ ดอม ที่ มีอา น้องสาวของดอมขายแซนวิช จากนั้นไม่นานแก้งของดอม ก็มาที่ร้าน สมาชิกแก้งคนหนึ่ง วินซ สังเกตเห็นว่า ไบรอัน มาจีบน้องสาวของดอม จึงหาเรื่อง ทั้งคู่เถียงกันและชกต่อยกัน ทำให้ดอมต้องเข้ามาห้าม แล้วบอกไบรอันว่า อย่ากลับมาที่นี่อีก แล้วขู่ว่าจะให้ แฮรี่ หัวหน้าไบรอัน ไล่เขาออก เรื่องนี้ทำให้ไบรอันรับไม่ได้เขาจะต้องหาวิธีอื่นทำให้ดอม ยอมรับในตัวเขา

ในคืนนั้นเอง เขาได้ไปยังที่จัดแข่งรถ เพื่อรอที่จะแข่งรถกับดอม และเมื่อดอมมาถึงเขาได้สมัครแข่งขันด้วยการใช้รถในการเดิมพัน การแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของดอม และไบรอันเข้าเป็นที่ 2 หลังจากนั้นตำรวจได้บุกจับการแข่งรถผิดกฏหมาย เกิดความวุ่นวายทุกคนหนีเอาตัวรอด แต่คนที่เป็นเป้าหมายคือ ดอม

ดอมได้หนีไปซ่อนรถ แต่ก็ยังหนีการไล่ล่าไม่พ้น ในขณะที่กำลังโดนไล่ตาม ไบรอันได้เจอดอมพอดี และได้เรียกขึ้นรถเพื่อพาหนี ทั้งคู่ได้หนีจากการไล่ล่าได้สำเร็จ แต่ไปเข้าเขตมาเฟียที่เคยมีปัญหากับดอม พวกเขาโดนขู่และโดนยิงถล่มรถจนระเบิด ทำให้พวกเขาต้องเดินกลับบ้าน เขาทั้งคู่ได้นั่งแท็กซี่กลับไปที่บ้าน บ้านดอมมีปาร์ตี้ จึงชวนไบรอันกินเบียร์ ทำให้วินซไม่พอใจ และหาเรื่องไบรอันอีกครั้งหนึ่ง และที่นั่นเองทำให้ไบรอัน ได้พบกับ มีอา อีกครั้ง มีอาก็ได้ไปส่ง ไบรอัน

เช้าวันรุ่งขึ้นไบรอันโดนตำรวจเรียก เพื่อให้ไบรอันได้แฝงตัวในแก้งรถซิ่ง เพื่อหาตัวคนที่ลงมือปล้นรถบรรทุก และไบรอัน ก็ได้ตกลงให้ความร่วมมือ รถของเขาได้ระเบิดไปแล้ว เขาจึงต้องใช้รถคันใหม่เขาได้นำรถคันใหม่ไปยังอู่ของดอม เพื่อแต่งให้เป็นรถซิ่งคันใหม่ ทำให้เขาได้สืบเรื่องโจรปล้นได้ง่ายขึ้น เขาได้กลับไปทำงานร้านอะไหล่แต่งรถ ตอนที่เขาทำงานมี เฮกเตอร์ มาสั่งอะไหล่รถ 3 ชุด จำนวนตรงกับจำนวนของรถของกลุ่มโจร ในคืนนั้นไบรอันได้แอบเข้าไปในอู่ของ เฮกเตอร์ แต่ก็ไม่พบอะไร จนดอมมาเจอและสงสัยว่าไบรอันเป็นตำรวจ แต่เขาได้ปฎิเสธ พวกเขาได้ไปยังอู่ของ มาเฟีย ไบรอันสังเกตเห็นของที่ถูกขโมยไปจากรถบรรทุก ตอนนั้นเองพวกแก๊งมาเฟียได้กลับมา พวกเขาจึงต้องหลบหนีออกมา

วันรุ่งขึ้นดอมได้พาไบรอันไปดูรถของพ่อ แล้วเล่าเรื่องของพ่อให้ฟัง ในคืนนั้นไบรอันได้นัดเดทอันมีอา ในขณะที่กลุ่มโจรก็ได้ลงมืออีกครั้ง วันถัดมาตำรวจบุกจับมาเฟียแต่ก็ไม่พบอะไร เพราะของที่ไบรอันเห็นในอู่นั้นได้มาอย่างถูกกฎหมาย

ตอนนี้รถคันใหม่ของไบรอันเสร็จแล้ว ไบรอันกับดอมได้ไปลองรถกันและดอมก็ให้ไบรอันพาไปสนามแข่งเรซวอล เจสซี่ สมาชิกแก๊งของดอม ได้แข่งเดิมพันรถกับมาเฟียแล้วแพ้ แต่ไม่ยอมเสียรถ พวกมาเฟียจึงมาทวงรถกับดอม ทั้งคู่ได้มีปัญาหาชกต่อยกัน

ในคืนนั้นเองพวกดอมได้ออกไปกลางดึก พอไบรอันเห็นจึงได้ถามมีอา จึงได้รู้ว่ากลุ่มโจรนั้นคือพวกดอม ในการปล้นครั้งนี้เกิดความผิดพลาด แต่ก็มีไบรอันกับมีอาที่ตามไปช่วยทัน จากนั้นพวกเขาจึงกลับบ้าน ไบรอันไปที่บ้านดอมเพื่อจะจับดอม แต่เจสซี่โดนมาเฟียฆ่าตาย ดอมจึงออกตามล่าพวกมาเฟีย หลังจากนั้นดอมได้แข่งรถกับไบรอันเป็นครั้งสุดท้าย ในการแข่งทำให้ดอมรถชน จากนั้นไบรอันจึงให้รถซิ่งกับดอมเพื่อให้หนี เพราะว่าเขาติดรถซิ่งดอม 1 คัน