สปอยหนัง Peninsula

เผยแพร่: 2 October 2023 เวลา 15:02 น.
สปอยหนัง Peninsula

สปอยหนัง Peninsula หรือ ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง หนังภาคต่อของ Train to Busan หนึ่งในแฟรนไชส์ซอมบี้เกาหลี เรื่องราวในภาคนี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ 4 ปีต่อมาหลังจากภาค Train to Busan เมื่อเกาหลีกลายเป็นดินแดนแห่งความตายจนอาจถูกลบไปจากแผนที่โลกหลังจากเหตุการณ์วิกฤตเชื้อซอมบี้คลั่ง จองซอก อดีตนายทหารที่ต้องสูญเสียพี่สาวและหลานชายจากเหตุซอมบี้ระบาดบนเรือของผู้อพยพ เขาจึงกลายเป็นผู้อพยพลี้ภัยที่ใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย

แต่แล้วโอกาสก็มาถึงเมื่อเขาได้รับงานชิ้นสำคัญจากนายจ้าง งานที่เขาได้รับนั้นคือการค้นหารถบรรทุกที่จอดอยู่กลางกรุงโซล เพื่อนำเงินที่อยู่ในรถขนกลับมาให้พวกเขาภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งพวกเขาจะได้ส่วนแบ่งเพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในอนาคต เมื่อโอกาสยื่นตรงหน้าก็ไม่มีทางเลือกนอกจากรับงานนี้ โดยงานนี้มี ชอลมิน พี่เขยและผู้ลี้ภัยคนอื่นๆ ร่วมงานครั้งนี้ด้วย

เหล่าผู้ลี้ภัยทั้ง 4 คนจึงเดินทางกลับสู่เกาหลีอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้เกาหลีกลายเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้คลั่ง พวกเขามาถึงจุดหมายก่อนจะเจอรถบรรทุกที่ขนเงินจำนวนมากตามที่ต้องการ แต่แล้วใครคนหนึ่งในกลุ่มดันทำเสียแผนจนเรียกฝูงซอมบี้จากทั่วสารทิศก่อนที่ จองซอก จะกระหน่ำกระสุนใส่พวกมันจนได้รถบรรทุกขับกลับไปยังท่าเรือทันที แต่แล้วก็มีกลุ่มลึกลับเข้ามาแย่งชิงรถบรรทุกซึ่ง ซอลมิน เผลอติดอยู่ในรถ ก่อนจะรู้ตัวอีกทีเขาโผล่มาอยู่ในถิ่นของกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า หน่วย 631

หน่วย 631 คือหน่วยที่คอยช่วยเหลือผู้คนในช่วงวิกฤตซอมบี้ช่วงแรกๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไปขาดการติดต่อและสิ้นหวัง พวกเขาจึงกลายเป็นกองโจรที่เต็มไปด้วยคนโหดร้ายและจิตใจไม่ดี โดยมี จ่าฮวัง หัวหน้าหน่วยจอมวิปริตผู้ชื่นชอบการแข่งขัน เพราะเขาคือตัวการในการจัดแข่งขันเกมรอดชีวิตของเหล่าเชลยที่ถูกจับ ซึ่ง ซอลมิน กลายเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่ต้องหนีเหล่าซอมบี้และรอดชีวิตกลับมาให้ได้ แต่คนที่ใหญ่ที่สุดในหน่วยนี้คือ ผู้การซอ ซึ่งไม่ถูกกับพวกของ จ่าฮวัง แต่เมื่อเขาเจอรถบรรทุกขนเงิน เขาจึงคิดแผนบางอย่างเพื่อจะหนีไปตั้งต้นชีวิตใหม่

ทางด้าน จงซอก ที่ผลัดหลงกับเพื่อนๆ ก็ได้รับการช่วยเหลือจาก จุนอี เด็กสาวนักซิ่งผู้มีฝีมือการขับรถที่เก่งกาจ และ ยูจิน น้องสาวผู้ชื่นชอบรถบังคับและมักจะเอารถไว้ล่อพวกซอมบี้อยู่บ่อยๆ สองพี่น้องที่พาเดินทางจนมาถึงที่พักของพวกเธอและได้เจอกับ คิม ทหารที่ถนัดด้านการสื่อสารที่เชื่อว่าจะต้องมีคนมาช่วยพวกเขา กับ มินจอง หญิงสาวที่ทำให้ จงซอก จำได้ว่าครั้งหนึ่งเขาเคยปฎิเสธให้ความช่วยเหลือเธอ แม้ว่าเธอจะโกรธแต่ก็ยื่นข้อเสนอให้เขาช่วยพาทุกคนออกไปจากที่นี่เพื่อลบล้างความผิดในสิ่งที่ทำ

ต่อมา จงซอก และ มินจอง จึงวางแผนที่จะบุกเข้ายังฐานทัพของหน่วย 631 ก่อนจะเข้าไปช่วย ซอลมิน พี่เขยที่กำลังเข้าร่วมแข่งขันหลบหนีซอมบี้จนเกิดการต่อสู้ขึ้นมาในทันที ที่แย่ไปกว่านั้นคือมีฝูงซอมบี้มาร่วมต่อสู้ครั้งนี้ด้วย จงซอก จึงต้องฝ่าวงล้อมของกลุ่มจ่าฮวัง ซึ่งในระหว่างชุลมุนนั้น จ่าฮวัง ก็ปลิดชีพ ซอลมิน จนสิ้นลมหายใจในที่สุด แต่ทว่าเขาที่เกือบจะเป็นเหยื่อคนต่อไป มินจอง ที่ได้รถบรรทุกขนเงินก่อนจะพาจองซอกหลบหนีไปยังท่าเรือซึ่งเป็นจุดหมายที่นัดไว้

ขณะที่กำลังหลบหนีเพื่อไปยังท่าเรือ หน่วย 631 ที่ไม่ยอมแพ้จึงเปิดฉากไล่ล่าพวกเขาเพื่อชิงรถขนเงิน แต่ว่าจุนอีที่ขับรถพา ยูจิน และ คิม เข้ามาช่วยเหลือสกัดหน่วย 631 ทีละคันจนสามารถหลบหนีก่อนจะไปยังจุดหมายได้สำเร็จ

เมื่อไปถึงท่าเรือก็พบว่า ผู้การซอ ได้มาดักรอก่อนหน้านี้แล้ว ก่อนจะยิง มินจอง ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ คิม จะเสียสละตัวเองเข้าไปช่วย แต่ว่า ผู้การซอ ก็ขนรถบรรทุกหลบหนีไป แต่ท้ายสุดเมื่อเอารถไปส่งให้ผู้จ้างวานพระเอกกลับถูกยิง ก่อนที่จะเอาคืนด้วยการปล่อยให้รถขวางประตูเปิดทางให้ฝูงซอมบี้จัดการ ส่วนทางด้าน จงซอก และพวกก็สามารถหลบหนีหลังจากที่ จุนอี จุดพลุส่งสัญญาณจนเฮลิคอปเตอร์สหประชาชาติเข้ามารับพวกเขา แต่ทว่า มินจอง ที่ได้รับบาดเจ็บจะสละชีวิต จงซอก จึงตัดสินใจเข้าไปช่วยจนพา มินจอง กลับมาเจอหน้าลูกๆ ก่อนจะหนีออกจากคาบสมุทรเกาหลีพร้อมวันใหม่ได้เริ่มต้น