สปอยหนัง Tomorrow Never Dies

เผยแพร่: 27 September 2023 เวลา 11:38 น.
สปอยหนัง tomorrow never dies

สปอยหนัง Tomorrow Never Dies หรือ James Bond 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย ในภาคนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 18 ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ เจมส์ บอนด์ ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ เรย์มอน เบนสัน ผลงานกำกับโดย โรเจอร์ สปอตติสวูด แสดงนำโดย เพียร์ซ บรอสแนน รับบท เจมส์ บอนด์ ประกบคู่กับ มิเชล โหย่ว เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ตลาดอาวุธเถื่อนที่ชายแดนประเทศรัสเซีย เจม บอน สายลับของอังกฤษรหัส 007 ได้แฝงตัวเข้าไปเพื่อสืบข่าว ที่ตลาดอาวุธมีผู้ก่อการร้ายระดับโลกที่กำลังเป็นที่ต้องการตัวมากมาย

ส่วนทางการของอังกฤษ ที่คอยดูผ่านกล้องอยู่ได้สั่งโจมตีด้วยขีปนาวุธระยะไกล จากเรือรบที่อยู่นอกชายฝั่งกำลังจะถึงเป้าหมายในอีก 4 นาที ตอนนี้หนวยสือราชการลับของอังกฤษ ได้สั่งให้ บอน ถอนตัวออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด ในขณะเดียวกันมีสายลับได้สังเกตเห็น เครื่องบินติดตั้งขีปนาวุธของโซเวียด ทำให้พวกเขาต้องสั่งยกเลิกมิสไซเพราะขีปนาวุธของโซเวียดมีความรุนแรง และอาจจะระเบิดได้ แต่มิสไซได้ปล่อยออกไปเกิดกว่ารัศมีทำลายตัวเองเรียบร้อยแล้ว

ตอนนี้ บอน ได้รับคำสั่งถอนตัวเรียนร้อยแล้ว บอน ได้สร้างความวุ่นวายเผื่อให้ทุกคนไขว้เขว เขาไปยังเครื่องบินลำนั้นเพื่อนำขีปนาวุธออกมา แต่มีเครื่องบินอีกลำตามมาเพื่อที่จะเก็บเขา เขาถูกรัดคอจากทหารที่อยู่ในเบาะหลังคนขับ แต่เขาก็ได้ดีดเบาะหลัง และจัดการเครื่องบินที่ตามเก็บเขา หนีมาได้สำเร็จ ในตอนใกล้ค่ำของวันต่อมา เรือรบของอังกฤษในทะเลจีนใต้ ได้โดยเตือนจากจีน เรื่องการบุกรุกน่านน้ำของจีน เรือได้ตอบกลับไปว่าเรามีสิทธิป้องกันตัวเองเพราะเราอยู่ในน่านน้ำสากล กัปตันได้สั่งตรวจสอบพิกัดอีกรอบจากดาวเทียบพบว่าไม่มีอะไรผิดปกติ แท้จริงแล้วได้มีการแฮกดาวเทียม เพื่อทำให้เรือหลงเส้นทางบุกรุกน่านน้ำจีนเพื่อจัดฉากโจมตีเรือของอังกฤษ และโยนความผิดให้กับจีน

เรือปริศนาได้ส่งสว่านโจมตีเรือของอังกฤษและจมลงสู้ท้องทะเลในที่สุด เรือปริศนาได้ยิงเครื่องบินของจีนอีก 1 ลำ และได้ส่งนักดำน้ำลงไปเอามิสไซจากเรือรบของอังกฤษใต้ท้องทะเล ผู้อยู่เบื้องหลังเหตุกาณ์ทั้งหมดคือ บริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ ทีต้องการทำให้สื่อของตัวเองได้รับความนิยม เป็นกระแสแรงไปทั้วทั้งโลก จากการนำเสนอข่าวที่เกิดขึ้นในทะเลจีนใต้ ตอนนี้ฝั่งอังกฤษ กับจีนเกิดสถานการณ์ตึงเครียด พร้อมที่จะทำสงคราม

บอน ที่กำลังมีความสุขกับการพักผ่อน ได้ถูกเรียกตัวเข้าพบจากสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างประเทศ ตอนนี้ทางการของอังกฤษได้รู้แล้วว่ามีการกวนให้เรือหลงเส้นทาง ตอนนี้ได้ออกข่าวทั่วโลกเรื่องการบาดหมางของอังกฤษ และจีน และ บอน จะต้องสืบหาความจริงให้ได้ภายใน 48 ชม. ก่อนที่สงครามโลกจะเกิดขึ้น บอน ได้ถูกส่งตัวไปยัง ฮัมบูกร์ก ประเทศเยอรมัน ที่ตั้งของบริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ ที่จะจัดงานเลี้ยงเพื่อหาข่าวที่พวกเขาเขียนเกี่ยวข้องกับการโจมตีในทะเลจีนใต้ บอน ถึงสนามบินในเยอรมัน เข้ารับรถที่องค์กรเตรียมไว้ให้และตรงไปยังงานเลี้ยงทันที

ในงานนั้นเขาได้เจอตัวภารรยาใหม่ เจ้าพ่อสื่อ และนักข่าวจากจีน มีการพูดคุยกันเรื่องของธุรกิจสื่อ ทำให้เจ้าพ่อไม่พอใจ ได้สั่งให้บอดี้กาด จับตัว บอน ไปขังและซ้อม บอน ก็ได้จัดการลูกน้องของเขาจนหมด และตัดไฟฟ้าทั้งหมดในงานเลี้ยง ขณะที่เจ้าพ่อสื่อกำลังขึ้นไปพูดบนเวที สร้างความอับอาย และงานพังอย่างไม่เป็นท่า บอน ได้กลับไปยังโรงแรม และภรรยาใหม่ ของเขาได้ตามมา เพื่อเตือนว่าเจ้าพ่อสื่อกำลังคิดที่จะเล่นงานเขา ทั้งคู่ได้รำลึกความหนังกันนิดหน่อยก่อนที่จะเช้า ส่วนเจ้าพ่อสื่อได้รู้ความจริงจากเสียงที่บันทึกจากกล้องวงจรปิดในงานว่าเขาทั้งคู่เคยเป็นสามี ภรรยากัน ก่อนที่เธอจะกลับไปหาเจ้าพ่อสื่อเธอได้บอก บอน เกี่ยวกับห้องลับที่เข้าถึงได้ทางหลังคา และเธอก็จากไป

ตอนนี้เจ้าพ่อสื่อ จะต้องสั่งฆ่าภรรยาของตัวเอง และ บอน ก็เชื่อคำพูดของเธอ ได้แอบเข้าไปทางหลังคาพบห้องลับ ที่ซ่อนของกล่องแดง ที่ใช้ลวงพิกัดดาวเทียมให้เรือหลงทาง ให้ก่อเกิดสงครามในทะเลจีนใต้ ในขณะที่เขากำลังหนีออกมา เขาได้เจอกับนักข่าวจีน ตอนนี้เขารู้แล้วว่านักข่าวคนนั้นคือสายลับ เข้าโดนคนของเจ้าพ่อสื่อตามล่า เข้าก็จัดการได้ทั้งหมด และหนีออกมาได้สำเร็จ เขาได้รับโทรศัพท์จากเจ้าพ่อสื่อ ว่ารู้ตัวว่าบอนเป็นคนเอากล่องแดง และนอนกับภรรยาของเขา บอน ได้กลับไปยังโรงแรมแต่ได้ซ่อนกล่องแดงไว้ในรถ ถึงห้องพักพบว่าภรรยาใหม่ของเขาโดนฆ่าตาย เจ้าพ่อสื่อได้สั่งคนมาตามหากล่องแดง และเก็บบอน แต่ไม่สามารถเปิดรถได้จึงต้องให้ บอน เปิดรถให้ บอนก็ได้จัดการเขา และตรงไปยังรถทันที

เขาสตาร์ตผนผ่านรีโมท และเรียกรถมารับเขาผ่านรีโมทเพื่อพาหนี การไล่ล่าเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ในลานจอดรถของโรงแรม รถไฮเทคสามารถจัดการและหนีรอดมาได้ บอน หนีออกมาได้อย่างปลอดภัยพร้อมกล่องแดงอีกครั้ง จากนั้น บอน ไปยังฐานทัพอเมริกา ในทะเลจีนไต้ เพื่อหาพิกัดจริงจากกล่องแดงที่เรือจม เพื่อ บอน จะได้ดำน้ำลงไปหาความจริง บอน ได้กระโดดร่มลงไปกลางทะเลในตำแหน่งทีเรือจม เขาเจอกับเรือรบที่จม เขาดำเข้าไปในรูตามแนวของสว่าน จนไปถึงห้องเก็บมิสไซ มิสไซลูกหนึ่งหายไปจากการตัดแหล็ก

เขาได้เจอกับนักดำน้ำอีกคน ซึ่งก็คือสายลับจากจีน ตอนนี้เรือกำลังจะจมลงไปลึกกว่าเดิมจากโขดหินที่กำลังถล่ม พวกเขาต้องหนีออกมาให้เร็วที่สุด หลังจากที่เขาพวกขึ้นถึงผิวน้ำ ก็โดนคนของเจ้าพ่อสื่อจับตัวอีกครั้ง เขาโดนจับตัวไปที่สำนักข่าวของเจ้าพ่อ ในตอนนี้สายลับจีนได้เจอกับนายพลชาง พวกเขากำลังจะโดนทรมาน เป็นอีกครั้งที่ทั้ง 2 หนีมาได้อีกครั้ง แต่ก็โดนไล่ล่าจากเจ้าพ่อ หลังจากที่หนีรอด เธอได้พาไปยังเซฟเฮ้า เพื่อเตรียมการหยุดแผนของราชาสื่อ

พวกเขาได้ลองเรือ ไปยังเขตที่นายพลชาง รับผิดชอบ เพื่อตามหาเรือปริศนา ที่จมเรือของอังกฤษ และเอามิสไซไป พวกเขาลองเรือไปยังจุดสุดท้าย และพบเรือ พวกเขาได้แอบขึ้นไปบนเรือเพื่อทำลาย เขาวางระเบิดไว้ทั่วเรือเพื่อทำลาย แต่สายลับจีนโดนจับได้ บอนจึงต้องไปช่วยเธอ เกิดการระเบิดบนเรือ ทำให้เรือเปิดเผยทำแหน่ง ตอนนี้ทั้ง 2 ประเทศรู้แล้วว่าโดนจัดฉาก พวกเขาต้องค้นหาเรือลึกลับเพื่อทำลายและจบเรื่องนี้ ตอนนี้บอนได้ช่วยสายลับจีนได้สำเร็จ และเรือกำลังวิ่งเร็วขึ้นหลังโดนเผยตัวตน พวกเขาจะต้องหยุดเรือ หรือทำให้เรือวิ่งช้าลง และจะต้องหยุดมิสไซ ที่ถูกขโมยไปและกำลังจะยิงใส่จีน แล้วพวกเขาก็สามารถทำได้สำเร็จ