สปอยหนัง Fast and Furious 4

เผยแพร่: 18 November 2023 เวลา 10:57 น.
สปอยหนัง Fast and Furious 4

สปอยหนัง Fast and Furious 4 เร็ว..แรงทะลุนรก 4: ยกทีมซิ่ง แรงทะลุไมล์ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจาก โดเมนิค โทเรทโต้ หรือ ดอม นักโทษหลบหนีคดีจาก ลอส แองเจอลิส สหรัฐอเมริกา มาอยู่ที่ สาธารณรัฐโดมินิกัน กำลังทำภารกิจที่เสียงอันตรายในการปฏิบัติการปล้นน้ำมันในขณะที่รถน้ำมันกำลังวิ่งอยู่พวกเขาต้องหาจังหวะลงมือลงมือ โดยในระหว่างการปล้นได้เกิดความผิดพลาด ทำให้พวกเขาต้องพยายามเอาตัวรอดให้ได้อีกครั้ง หลังจากการปล้นสำเร็จในงานเลี้ยงตอนกลางคืน พวกเขาแบ่งสวนแบ่ง และได้ข่าวว่าตำรวจกำลังไล่ล่าดอมอย่างหนัก ดอมจึงตัดสินใจหนีไปจากทุกคนในทีมเนื่องจากไม่อยากให้โดนลูกหลงจากการไล่ล่าของตำรวจโดยมีเขาเป็นเป้าหมายหลัก

ทางด้าน ไบรอัน ได้กลับไปเป็นเอฟบีไอ แอลเอ อีกครั้ง ก็กำลังทำภารกิจไล่ล่าตัวผู้ต้องหา เพื่อหาข่าวเครือข่ายค้ายา เขาได้ข่าวมาว่าแก้งค้ายาต้องการคนขับรถใหม่ ซึ่งเอฟบีไอต้องการให้แทรกซึมเข้าแก้งค้ายาให้ได้ ดอมได้หลบหนีไปยัง ปานามา และที่นี้เอง เขาได้รับข่าวร้ายที่สุดจาก มีอา น้องสาวของดอม ว่า เลตตี้ ออทิส แฟนสาวของเขาถูกฆ่า ดอมได้กลับมายังแอลเออีกครั้ง เพื่อมางานศพของ เลตตี้ จากนั้น ดอมได้กลับมาบ้านหา มีอา และขอให้มีอาพาไปไปยังที่เกิดเหตุ เขารู้ได้ทันทีว่า เลตตี้ โดนฆ่า เขาจึงเริ่มที่จะสืบหาความจริง

ไบรอัน และดอม ได้สืบเรื่องราวจนไปพบกับชาวปริศนาที่ชื่อว่า เดวิด ปาร์ค ที่เป็นนักวิ้งข้างถนนเขาเป็นคนที่จัดหานักแข่งรถให้กับแก้งค้ายา ในตอนนี้เองแก้งค้ายาต้องการคนขับรถใหม่ โดยทั้ง ไบรอัน และดอม ต้องการที่จะเข้าร่วมแก้ง พวกเขาจะต้องผ่านการแข่งขันเพื่อเขาทีม ทำให้เขาทั้งคู่จะต้องเผชิญหน้ากันอีกครั้ง ในการต่อสู้ครั้งนี้พวกเขาต่างฝ่ายต้องการที่จะเป็นผู้ชนะ ไบรอัน ต้องการชนะเพื่อสืบคดี และดอม ต้องการชนะเพื่อแก้แค้น รถทั้ง 4 คัน ถูกปล่อยตัวออกจากจุดเริ่มต้นในใจกลางเมืองแอลเอ การแข่งกันอย่างดุเดือด จบลงด้วยชัยชนะของ ดอม หลังจากที่ ไบรอัน แพ้การแข่งทำให้ขาต้องหาวิธีอื่นเพื่อเข้าทีม เขาจึงได้บุกจับยา สมาชิกนักแข่งรถของแก้งค้ายา เพื่อให้แก้งค้ายาเรียตัวเขาเข้าทีมแทนที่ ไบรอัน และดอม ได้ไปพบกันที่ผับ พวกเขาได้ตกลงกันว่าให้ไบรอัน ทำงานของเอฟบีไอ แต่คนที่ฆ่าเลตตี้ดอมจะเป็นคนจัดการ

เช้าวันรุ่งขึ้น ได้มีจีพีเอส เรียกตัว คนขับรถทุกคนไปยังที่นัดหมายโกดังเก็บของ เพื่อให้ทำภารกิจ รถทุกคันเข้าไปในคอนเทนเนอร์ และกำลังมุ่งหน้าไปยังที่หมาย พรมแดนระหว่างสหรัฐ แม็กซิโก พวกเขาต้องขับรถข้ามแดนผ่านอุโมงค์ ให้ทันเวลาก่อนที่ ศุลกากรสหรัฐ จะตรวจพบ พวกเขาข้ามพรมแดนมาได้สำเร็จ ตอนนี้ดอม ได้พบกับคนที่ฆ่า เลตตี้ และพวกแก้งค้ายาต้องการที่จะเก็บคนขับรถทั้งหมด เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น ถึงจะยังแก้แค้นไม่ได้ แต่ไบรอัน และดอม ก้ได้หนีรอดมาได้ และยังได้ของกลาง ยาบ้าจำนวนมากมาอีกด้วย

พวกเขาได้นำยาบ้าไปซ่อน และพาดอมไปรักษาอาการบาทเจ็บจากการหลบหนี ในตอนนี้ดอมได้ไปเจอมือถือในกล่องหลักฐานของเลตตี้ ได้มีการติดต่อกับไบรอัน ทำให้ดอมโมโห เพราะคิดว่าไบรอันกลัวความผิดส่งไปเป็นสายในแก้งยาบ้า ทำให้เธอโดนฆ่า แต่ความจริงแล้ว เธอได้เสนอตัวทำงานให้เอฟบีไอ แลกกับการให้ดอมได้กลับบ้าน

วันต่อมา ไบรอันได้ไปที่เอฟบีไอ เพื่อต่อรองกับเอฟบีไอที่กำลังต้องการทั้งของกลาง และดอม แต่ไบรอัน ขอแลกตัวบราก้าเจ้าพ่อค้ายา กับการปล่อยดอม เป็นอิสระ มีการติดต่อหาบราก้า เพื่อแลกเปลี่ยนของกลาง กับเงิน เป็นแผนล่อซื้อ แต่บราก้า ก็หนีรอดไปได้ ตอนนี้ดอม และไบรอัน ต้องไปไล่ล่าบราก้า ที่แม็กซีโก เขาติดต่อไปหาลูกน้องของบราก้า เพื่อขอที่อยู่ของเขาเพื่อจับตัวกลับมาดำเนินคดียังสหรัฐ พวกเขาไปจับตัวบราก้าจากโบสแห่งหนึ่งในแม็กซีโก เมื่อลูกน้องบราก้ารู้ว่าหัวหน้าหายตัวไป จึงออกตามหา แต่ไบรอัน กับดอม ก็พาบราก้า ขามแดนมาดำเนินคดียังสหรัฐได้สำเร็จ