สปอยหนัง Die Another Day

เผยแพร่: 3 November 2023 เวลา 11:11 น.
Die Another Day

สปอยหนัง Die Another Day 007 พยัคฆ์ร้ายท้ามรณะ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ชายฝั่งเกาหลีเหนือ สายลับจากอังกฤษ โต้คลื่นเข้าเกาหลีได้สำเร็จ พวกเขาได้ส่งพิกัดปลอมให้เฮลิคอปเตอร์ พ่อค้าเพชรที่กำลังจะเดินทางไปพบกับนายพลผู้นำทางทหารของเกาหลีเหนือ พวกเขาปล้นเฮลิคอปเตอร์ และวางระเบิดในกระเป๋าเพชร บอนได้ปลอมตัวเป็นพ่อค้าเพชร เพื่อไปพบนายพลของเกาหลีเหนือ ภารกิจของบอน คือฆ่านายพล ที่ซองสุ้มกำลังพล และอาวุธ เพื่อที่จะทำสงครามกับเกาหลีใต้

หลังจาก เฮลิคอปเตอร์ ลงจอด บอดี้กาด ของนายพลได้ถ่ายรูปบอน เพื่อค้นหาว่าเขาเป็นใคร มีการพูดคุยกันของบอน และนายพล นายพลขอดูเพชร แลกกับการขอดูเรือโฮเวอร์คาฟ ที่สามารถวิ่งผ่านกับระเบิดที่ชายแดนเกาหลีเหนือ และใต้ได้ อีกไม่นาน บอดี้กาดได้บอกนายพล ว่าบอนเป็นสายลับอังกฤษ ส่วนนายพลหลังจากที่รู้ความจริง ก็ได้ทดลองอาวุธใหม่ให้ดูด้วยการ ยิงเฮลิคอปเตอร์ระเบิด แล้วจับตัวบอน บอนได้ระเบิดกระเป๋าเพชร

นายพลได้ขึ้นเรือโฮเวอร์คาฟหนี บอนก็ได้ไล่ตามทั้ง 2 ต่อสู้กันด้วยอาวุธบนเรือ จนไปถึงหน้าผา บอนได้จับเชือกที่หน้าผา ส่วนนายพลได้ตกลงไปพร้อมกับเรือโฮเวอร์คาฟ ส่วนบอน โดนกองทัพเกาหลีเหนือจับตัวได้ เขาถูกนำตัวไปทรมานอยู่หลายเดือน จนทางการของอังกฤษได้จับตัวนักโทษหลบหนีของเกาหลีได้ จึงได้ส่งนักโทษคนนั้นแลกตัวกับบอน ที่ชายแดนเกาหลีเหนือ-ใต้ การแลกตัวเป็นไปอย่างเรียบร้อย เมื่อข้ามแดนได้สำเร็จ บอนถูกฉีดยาสลบและเข้าตัวตรวจหาเชื้อโรคทันที

เมื่อฟื้นขึ้นมา เอ็ม เจ้านายได้แสดงความตอนรับกลับมา จากนั้นได้มีการคุยเรื่องการแลกตัว ซึ่งนักโทษคนนั้นคือ ซาล ที่เป็นอดีตบอดี้กาด คนสนิทของนายพลที่ตายไปนั่นเอง เอ็มได้ให้เบาะแสบอนอย่างลับๆ ในการตามล่าตัวซาล อีกครั้ง เนื่องจากเป็นงานที่ไม่เป็นทางการบอนจะต้องลุยด้วยตัวเองทั้งหมด เริ่มจากเขาต้องออกไปจากสถานที่ตรวจนี้ให้ได้เสียก่อน

เขาออกมาจากห้องตรวจพบว่าตัวเองอยู่บนเรือ ในประเทศฮ่องกง เขาโดดลงจากเรือและว่ายน้ำเข้าฝั่ง และตรงไปยังเซฟเฮ้าทันที บอนได้พักผ่อนและพร้อมเริ่มภารกิจต่อไป จากการช่วยเหลือของผู้จัดการโรงแรม เขาได้ส่งตัวบอนไปยังที่อยู่ของ ซาล คือ ฮาวาน่า คิวบา และให้การต้อนรับเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังจัดเตรียมของที่ต้องใช้ให้อีกด้วย

บอนได้ตามเบาะแสไปจนเจอเกาะแห่งหนึ่ง เกาะลอส ออกานอส ที่ซาลได้ไปศัลยกรรมใบหน้า แต่จะข้ามไปได้จำเป็นจะต้องมีตั๋ว บอนได้ไปขโมยตั๋วและข้ามไปได้ในที่สุด บนเกาะนี้ดูแลรักษาผู้ป่วย แต่มีห้องลับและในห้องลับนี้เอง เข้าได้เจอตัวซาล เกิดการต่อสู้ขึ้นอีกครั้ง และเขายังได้เจอตัวสาวที่พึ่งได้เจอกันเมื่อคืน เขาจึงรู้ว่าเธอก็เป็นสายลับอเมริกัน เขาทั้งคู้ช่วยกันไล่ล่าตัวซาล แต่ซาลก็ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ หนีไปได้

บอนได้ตามหาเบาะแสต่อจากเพชรที่ได้มาจากสร้อยคอของซาล ตอนที่ต่อสู้กัน เพชรนั้นนำเขามาหาชายคนหนึ่งในอังกฤษ ที่ลานฟันดาป บอนได้ท้าสู้ และใช่เพชรเป็นของเดิมพัน เข้าทั้งคู่สู้กันอย่างดุเดือด จบลงด้วยชัยชนะของบอน และชายผู้นั้นได้ชวนบอนไปร่วมงานเลี้ยงที่ไอซแลนด์อีกด้วย

บอนได้กลับไปยังฐานลับของ สายลับ เพื่อรายงานเรื่องทั้งหมดให้เอ็ม เขารู้แล้วว่าชายคนนั้นคือนายพล ที่เขาคิดว่าตายไปแล้ว แต่เขาได้ศัลยกรรมใบหน้าใหม่ บอนได้ยุทโธปกรณ์ไฮเทคจากอังกฤษ เพื่อไล่ล่าตัวนายพล และชาล เขาตรงไปยังปราสาทน้ำแข็งที่จัดงานเลี้ยงทันที

ที่ปราสาทน้ำแข็ง เขาได้เจอกับนายพล และได้เข้าพักที่ห้องส่วนตัว โดยงานนี้ได้มีสายลับอเมริกันเข้าร่วมด้วยเช่นกันเขาเจอกันที่งานเลี้ยง ตอนนี้เองซาล ก็ได้มายังปราสาทนี้ด้วย ในงานนี้เขาได้สาธิตวิธีการทำงานของดาวเทียมฉายแสงจากนั้น บอนได้สะกดรอยตามนักประดิษฐ์ของนายพลแต่โดนจับได้ เข้าได้หนีและมีสาวปริศนามาช่วยไว้ เป็นสายลับอังกฤษอีกคนที่คอยติดตามนายพล

ในคืนนั้นเอง สายลับอเมริกันสาว ได้บุกเข้าไปเพื่อฆ่าซาล แต่พลาดท่าถูกจับได้และกำลังจะถูกฆ่า ในขณะที่บอนก็เริ่มภารกิจได้เข้าไปเจอ เธอพอดีจึงช่วยเธอไว้ได้และให้เธอไปพาสายลับอังกฤษออกไปทไให้เธอโดนขังในห้องพัก บอนได้ดักรอนายพลที่ห้องทำงาน ทันใดนั้นสาวสายลับอังกฤษ ได้ปรากฏตัวขึ้นและขัดขวางภารกิจของบอน แท้จริงแล้วเธอเป็นหนอนในองค์กรสายลับให้กับนายพล บอนจะต้องหนีเอาตัวรอดอีกครั้งจากการไล่ล่าจากเลเซอร์จากดาวเทียม

เขาได้กลับมายังปราสาทอีกครั้งเพื่อช่วยสายลับที่ถูกขังไว้ ซาล เจอบอนและได้ต่อสู้กัน นายพลได้ยิงเลเซอร์จากดาวเทียม ใส่ปราสาทเพื่อฆ่าสายลับอเมริกันด้วยการให้เธอจมน้ำ ตอนนี้ซาลพลาด และโดนบอนฆ่า และเขาได้ไปช่วยสายลับอเมริกันอย่างปลอดภัย

ตอนนี้ชายแดนเกาหลีหนือ-ใต้ มีความตึงเครียดมากขึ้น พร้อมจะทำสงครามเป็นโอกาสสุดท้ายเขาทั้งคู่ต้องหยุดสงครามในครั้งนี้ให้ได้ ทั้งคู่ได้ถูกส่งตัวเข้าไปในเกาหลีเพื่อลอบสังหาร แต่ไม่มีจังหวะยิง ทำให้จำเป็นต้องขึ้นไปบนเครื่องบิน พวกเขาได้ต่อสู้กับนายพลและทหารเกาหลีบนเครื่องบิน พวกเขาได้หยุดสงครามเอาไว้ได้อีกครั้ง ก่อนที่เครื่องบินจะตกเขาได้ไปยังห้องสัมภาระ เพื่อหนีออกมาจากเครื่องบิน เขาทั้งคู่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ และหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย