สปอยหนัง 2 Fast 2 Furious

เผยแพร่: 14 November 2023 เวลา 16:19 น.
สปอยหนัง 2 Fast 2 Furious

สปอยหนัง 2 Fast 2 Furious เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้านรก ภาคที่ 2 ของภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Fast and Furious ในภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในกลางเมืองไมอามี กลุ่มนักซิ่งข้างถนนรวมตัวกันปิดถนน ก่อนที่จะจัดการแข่งแบบผิดกฏหมาย รถ 3 คันพร้อมที่จะลงทำการแข่งขัน แต่ไม่สามารถปล่อยตัวได้เนื่องจากขาดรถคันที่ 4 เทส ปาร์กเกอร์ ผู้จัดการแข่งขันได้อาสาหารถคันสุดท้ายให้เขาติดต่อไปยังเพื่อนของเขา ไบรอัน เพื่อชวนเข้าร่วมการแข่งขันที่กำลังจะเริ่มขึ้นในอีก 4 นาที

หลังจากนั้นไม่นาน ไบรอัน ได้มาถึง พร้อมกับทักทายทุกๆ คน ที่กำลังจะแข่งขัน เขาจำเป็นต้องใช้เงิน เลยให้มีการวางเงินเดิมพัน และการแข่งขันก็เริ่มขึ้น ซึ่งในการแข่งขันได้มีสายตำรวจไมอามี เข้ามาชมการแข่งขัน โดยมีเป้าหมายจับตัวผู้ที่ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ให้ได้ รถทั้ง 4 คันได้ถูกปล่อยตัวออกไปในถนน ในกลางเมืองไมอามี พวกเขาได้แข่งกันอย่างสูสี ไปตามเส้นทาง ก่อนเข้าเส้นชัย เทส ปาร์กเกอร์ ได้สร้างเซอร์ไพร ด้วยการยกสะพาน สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมจำนวนมาก และสุดท้ายเป็น ไบรอัน ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับแรก คว้าชัยชนะ และเงินรางวัลไปครอง

เมื่อการแข่งขันจบลงได้มีตำรวจบุกเขามา พร้อมกับคำสั่งจับตัว ไบรอัน เกิดความชุลมุน วุ่นวาย ทุกคนหนีเอาตัวรอดจากการจับกุม รวมถึง ไบรอัน ที่กำลังหลบหนี ก็ไดนจับได้ในที่สุด เขาถูกคุมตัวไปยังสำนักงานตำรวจไมอามี พร้อมกับขอเสนอลบประวัติอาชญากรรมทั้งหมด แลกกับการทำงานให้ตำรวจไมอามี แต่ไบรอันได้ปฎิเสธ ในขณะนั้นเองเขาได้พบกับเพื่อนตำรวจใหม่ ที่เขาเคยทำงานให้ใน ลอส แองเจอลิส ที่ปัจจุบันกำลังสืบคดีเจ้าพ่อยาเสพติดในไมอามี ได้มาต่อรองกับเขาอีกครั้ง ทำให้ไบรอัน เปลี่ยนใจที่จะทำงานให้อีกครั้ง แต่มีเงื่อนไขว่าคู่หูในการทำงานเขาจะต้องเป็นคนเลือกเองเท่านั้น

ไบรอัน ได้ไปหาเพื่อน โรมัน เพียซ ที่ติดทัณฑ์บนจากคดี อยู่ในสนามแข่งรถกลางทะเลทราย เพื่อขอให้มาช่วยทำงานกับเขา แลกกับการลบประวัติอาชญากรรมให้ทั้งหมด ไบรอัน ได้เกลี่ยกล่อมจน โรมัน ยอมรับข้อตกลง จากนั้นพวกเขากลับไปยังไอมามีอีกครั้ง เพื่อทำความรู้จักกับสายลับที่ถูกส่งไปสืบคดีเจ้าพ่อยาเสพติด คาร์เตอร์ เวอร์โลน ในตอนนี้ คาร์เตอร์ เวอร์โลน ต้องการคนขับรถใหม่เข้าไปทำงานด้วย โดยคู่หูไบรอัน โรมัน ถูกวางเป้าหมายให้เข้าไปเป็นคนขับรถให้ได้ แต่ต้องมีการทดสอบ ซึ่งพวกเขาทั้ง 2 ได้ผ่านการทดสอบ และได้ทำงานกับคาร์เตอร์ เวอร์โลน

ก่อนจะกลับ คาร์เตอร์ เวอร์โลน ได้ชวนทั้งคู่ไป พูดคุยกันที่ ผับ จากนั้นเขาทั้งคู่ได้ไปที่อู่ของ เทส ปาร์กเกอร์ เพื่อหาที่พักให้กับ โรมัน ตอนนี้พวกเขาคิดแผนใหม่ได้ว่าต้องใช้รถอีกคัน พวกเขาจึงไปท้าแข่งรถกับคู่แฝด ใครแพ้เสียรถ และสุดท้ายพวกเขาก็ชนะได้ในที่สุด และในคืนนั้นเองทั้งคู่ได้ไปที่พับตามคำชักชวนของ คาร์เตอร์ และได้พบกับ สายลับ ในระหว่างที่รอ คาร์เตอร์ พวกเขาได้คุยกันอย่างถูกคอ ทำให้ คาร์เตอร์ เกิดความหึงหวง และได้ตักเตือนไบรอัน

และที่ผับนั้นเอง พวกเขาไปเจอกับตำรวจนายหนึ่ง ที่ทำหน้าที่สอดส่องทรัพย์สินของ คาร์เตอร์ ได้เสนอข้อตกลงให้แต่เขาไม่รับ จึงต้องใช้กำลังในการขู่หากไม่ทำตามข้อตกลง ด้วยความกลัวทำให้เขาตกลงตามข้อเสนอ

เช้าวันรุ่งขึ้น สายลับ ได้ปรากฎตัวขึ้นที่ห้องของ ไบรอัน เพื่อบอกให้ถอนตัวจากภารกิจนี้ไปซะ เพราะหนังจากภารกิจเสร็จสิ้นพวกเขาจะโดนฆ่า ในตอนนี้ลูกน้องของ คาร์เตอร์ ที่ตามเธอมา ได้มาตามหาที่ห้องของไบรอัน เกิดการต่อสู้กับอย่างดุเดือด จน คาร์เตอร์ ได้มาห้ามไว้ พร้อมบอกว่าในการทำภารกิจลูกน้องของเขาจะนั่งรถไปด้วย

เช้าวันทำภารกิจ พวกเขาได้เข้าไปขนเงินในบ้านหลังหนึ่ง และโดนไล่ล่าจากตำรวจท้องถิ่น พวกเขาต้องหนีเอาตัวรอดจากตำรวจ และหนีไปยังจุดนัดพบ พร้อมกับเงินให้ได้ ในตอนนี้เขาเข้าไปในโกดัง เพื่อสลับรถและหลบหนีจากการตามล่า หลังจากที่เขาเปลี่ยนรถเขาหลบนี้จากการไล่ล่าสำเร็จ และได้แยกกับหลบหนีเพื่อไม่ให้เป็นเป้า ในตอนนี้ได้มีการสับสนเกี่ยวกับสถานที่นัดพบ ไม่ตรงกัน เป็นการทดสอบของ คาร์เตอร์ เพื่อหาตัวคนทรยศ ทำให้ทั้ง ไบรอัน และ โรมัน ไปยังจุดหมายคนละที่ แต่ตัวของคาร์เตอร์ นั้นไปที่ท่าเรือ เป็นจุดหมายของไบรอัน

หลังจากไปถึง ได้ขนเงินขึ้นเรือ และคาร์เตอร์รู้แล้วว่า สายลับคือใครเลยจับตัวเธอเป็นตัวประกัน และสั่งลูกน้องให้ฆ่าไบรอันทิ้ง แต่โรมันได้กลับมาชวยไว้ และตามคาร์เตอร์ที่ขึ้นเรือหนี เขาทั้งคู่ได้ขับรถขึ้นไปบนเรือ และจับคาร์เตอร์ได้ในที่สุด