สปอยหนัง 6 Underground

เผยแพร่: 13 September 2023 เวลา 14:37 น.
สปอยหนัง 6 Underground

สปอยหนัง 6 Underground 6 ลับ ดับ โหด หนังแอคชั่นจาก Netflix ผลงานกำกับโดย ไมเคิล เบย์ แสดงนำโดย ไรอัน เรย์โนลด์ ภาพยนตร์เล่าถึงเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 3 ปี ก่อนกลางทะเลสาบแห่งหนึ่ง ชายลึกลับ ขับเครื่องบินเจ็ท พร้อมกับแจ้งรายงานการขัดข้อง ทำให้ดูเหมือนว่าตัวเขาเองนั้นเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 4 เดือนก่อน ทีมของเขาได้ทำภารกิจในฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี แต่ภารกิจผิดพลาด ทำให้เขาต้องลงมือฆ่ามาเฟียอิตาลี และหนึ่งในสมาชิกทีม โดนยิง พร้อมกับโดยไล่ล่าจากมาเฟียอิตาลี พวกเขาต้องพยายามหนี ขณะที่ต้องห้ามเลือดสมาชิกแก๊งภายในรถสีเขียวสะท้องแสง แล้วเขาก็หนีได้สำเร็จ แต่จากภารกิจนี้เขาได้เสียสมาชิกทีมไป 1 คน คือคนขับรถ หลังจากภารกิจที่อิตาลี พวกเขาจะต้องหาสมาชิกใหม่เข้าสู่ทีม เพื่อเริ่มภารกิจขั้นต่อไป สมาชิกใหม่ของพวกเขาคือ อดีตทหารพลซุ่มยิงที่สิ้นหวัง และเขาได้ตกลงร่วมทีม ก่อนเข้าทีมเขาได้เขียนจดหมายลาและจัดฉากแกล้งตายให้กับตัวเองด้วยการโดดลงจากเรือที่กำลังแล่นอยู่กลางมหาสมุทร

พวกเขากลับไปยังฐานทัพ ที่ทะเลทรายแคริฟอเนีย ในตอนนี้ทีมของเขาครบทีม พร้อมที่จะเริ่มภารกิจต่อไป เทอร์กิสถาน เป้าหมายคือ โรวัค อาลิมอฟ ผู้นำเผด็จการ พวกเขาได้ประชุมภารกิจกันที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง รวมถึงแผนการต่างๆ และปลดปล่อย น้องชายของ โรวัค อาลิมอฟ ผู้นำประชาธิปไตย โดยหนึ่งในสมาชิกได้อยู่ในเหตุการยิงถล่มที่เทอร์กิสถาน ภายใต้การสั่งการของ โรวัค อาลิมอฟ เพื่อสร้างความหวาดกลัว โรวัค อาลิมอฟ ได้ไปชมละครเวทีที่ ฝรั่งเศษ และได้พบกับสมาชิกแก๊ง มีการพูดคุยกัน

ภารกิจต่อไปเริ่มขึ้นที่ ลาส เวกัส เมื่อ โรวัค อาลิมอฟ ได่ส่งลูกน้องคนสนิท ไปพบพ่อค้าอาวุธ ถึงวันภารกิจ พวกเขาได้บุกเข้าไปฆ่า นายพล และหาที่อยู่ของน้องชาย โรวัค อาลิมอฟ ที่ได้ถูกจับไปขังไว้ หลังจากที่ โรวัค อาลิมอฟ รู้ว่าความลึบของเขาอาจถูกเปิดเผยเขาไม่เชื่อใจใคร และได้ฆ่านายพลพวกนั้นทิ้งด้วยการจับโยนลงจากตึก หลังจากพวกเขารู้ที่อยู่ของน้องชาย โรวัค อาลิมอฟ พวกเขาได้กลับมายังฐานทัพ เพื่อเริ่มภารกิจในขั้นต่อไป โรวัค อาลิมอฟ ได้ไปพบกับน้องชายที่ฮ่องกง เพื่อขมขู่

เมื่อพวกเขาไปถึงฮ่องกง ได้วางแผนเพื่อปลดปล่อย น้องชาย โรวัค อาลิมอฟ จากเพนต์เฮ้าส์ ชั้น 90 ที่มีความปลอดภัยสูง พร้อมกับทหารอาวุธครบมือ พวกเขาต้องใช้ประโยชน์จากสิ่งต่างๆ รอบตัวตึก ทั้งจุดซุ่มยิง วิธีการเข้าไป รวมถึงการต่อสู้กับคนของ โรวัค อาลิมอฟ จนถึงวิธีการหนีเพื่อเอาตัวรอด หลังจากการบุกเข้าไปชิงตัว เกิดการยิงกันในตึก หนึ่งในสมาชิกแก้ง เมาแก๊งหัวเราะที่ใช้ในการเปิดทาง แต่สุดท้ายพวกเขาก็รอดมาได้ แต่สมาชิกแก้งยังติดอยู่ที่ตึก และไม่สามารถออกมาได้ ทีมของเขากำลังหนีจากตำรวจ ได้จอดรถเพื่อช่วยเหลือสมาชิกแก้งคนสุดท้าย และหนีออกมาจากฮ่องกงได้สำเร็จ

ขั้นตอนต่อไปพวกเขาต้องไปยัง กรุงไทรัส เทอร์กิสถาน ที่อยู่ของ โรวัค อาลิมอฟ เพื่อส่งตัวน้องชาย กลับไปปกครองอีกครั้ง เมื่อถึงวันภารกิจสมาชิกทุกคนอยู่ประจำที่พร้อมเริ่มภารกิจ น้องชายของ โรวัค อาลิมอฟ ได้ออกอากาศแถลงเพื่อปฎิวัติประเทศเพื่อความเป็นอยู่ของประชาชน หลังจากอยู่ใต้จอมเผด็จการมานาน และการระเบิดหลายจุดในเมืองความวุ่นวายเป็นแผนการเพื่อล่อให้ โรวัค อาลิมอฟ ไปขึ้นเรือยอร์ชเพื่อหลบหนี พวกเขาได้บุกขึ้นไปบนเรือ เพื่อหาตัวของ โรวัค อาลิมอฟ การต่อสู้บนเรือยอร์ชทำให้เรือจม และ โรวัค อาลิมอฟ หนีด้วยเรือกู้ชีพไปได้ แต่พวกเขาได้ปลอมตัวไปเป็นทหารและนำแฮลิคอปเตอร์เพื่อให้ โรวัค อาลิมอฟ ยอมขึ้น แล้วนำตัวเขาไปปล่อยให้ประชาชนที่โกรธแค้นฆ่าเขา