รีวิวซีรีย์ Yu Yu Hakusho คนเก่งฟ้าประทาน ซีรีย์ที่ดัดแปลงจากมังงะสุดฮิต

เผยแพร่: 14 December 2023 เวลา 14:44 น.
yu yu hakusho netflix

Yu Yu Hakusho หรือชื่อไทยคือ คนเก่งฟ้าประทาน ซีรีย์ไลฟ์แอคชั่น (Live Action) เรื่องใหม่ล่าสุดจาก Netflix ที่ดัดแปลงมาจากสุดยอดมังงะยอดฮิตในชื่อเดียวกันจากผลงานการเขียนจากปลายปากกาของ โยชิฮิโระ โทงาชิ เจ้าของผลงาน Hunter X Hunter ที่ออกตีพิมพ์ในปี 1990-1994 บนนิตยสาร Weekly Shōnen Jump ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นฉบับอนิเมะซีรีส์ในปี 1992 เวอร์ชั่นซีรีย์เป็นผลงานกำกับของ โช สึคิคาวะ ผู้กำกับที่ฝากผลงานไว้กับ Let Me Eat Your Pancreas (2017) และ The 100th Love with You (2017) รับหน้าที่กำกับ พร้อมทั้งยังได้ อากิระ โมริอิ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของซีรีย์ Alice in Borderland (2020) มาดูแลในตำแหน่งโปรดิวเซอร์

Yu Yu Hakusho คนเก่งฟ้าประทาน ได้นักแสดงชื่อดังคับคั่งร่วมแสดง นำโดย ทาคุมิ คิตามุระ นักแสดงหนุ่มจาก Let Me Eat Your Pancreas (2017) มารับบทเป็น ยูสึเกะ อุราเมชิ พระเอกของเรื่อง พร้อมด้วย จุน ชิซง นักแสดงมากฝีมือที่ฝากผลงานล่าสุดไว้กับ High & Low The Worst (2019) มาสวมบทเป็น คุราม่า, ทานากะ ฮอนโก นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆ จากภาพยนตร์ The Prince of Tennis (2006) รับบทเป็น ฮิเอ และ ชูเฮย์ อุเอสึกิ นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทจาก Our 30 Minute Sessions (2020) มารับบทเป็น คาซึมะ คุวาบาระ

Yu Yu Hakusho เล่าถึงเรื่องราวของ ยูสึเกะ อุราเมชิ นักเรียนมัธยมจอมเกเรวัย 14 ปี ที่ตัดสินใจกระโดดเข้าไปช่วยเด็กคนหนึ่งจนถูกรถชนเสียชีวิต หลังจากรับรู้ความจริงว่าตัวเองนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว เขาก็ได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่า โบตั๋น ซึ่งเป็นวิญญาณที่คอยนำทางและบอกความจริงชวนอึ้งกับเขาว่า ไม่มีใครคิดว่าจอมเกเรอย่างยูสึเกะจะตายเพราะทำความดี ทั้งสวรรค์และนรกต่างไม่ต้อนรับเขา ดังนั้นยูสึเกะจึงได้โอกาสที่จะกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง หลังจากผ่านบททดสอบ เขาก็กลายมาเป็นนักสืบโลกวิญญาณ เพื่อคอยจัดการกับเหล่าปีศาจในโลกมนุษย์ และร่วมออกผจญภัยในโลกแห่งความตายพร้อมกับ คาซึมะ คุวาบาระ, ชูอิจิ มินามิโนะ, ฮิเอ, เคโกะ ยูกิมุระ, โบตั๋น และปรมาจารย์เก็นไค ส่งผลให้พวกเขาเข้าไปพัวพันกับเรื่องลึกลับในโลกของมนุษย์ ปีศาจ และวิญญาณ

Yūsuke
Koenma